Kết quả phong trào thi đua công đoàn năm học 2015-2016

Năm học 2014-2015, Công đoàn giáo dục huyện Mường Chà có 45 công đoàn cơ sở với tổng số 1.663 công nhân viên chức và người lao động.

Ngay từ đầu năm học, CĐGD huyện đã thực hiện tốt việc chỉ đạo CĐCS các đơn vị trường học triển khai hướng dẫn về công tác thi đua công đoàn đến các đơn vị trường học. Qua quá trình triển khai, các đơn vị đã thực hiện tốt phong trào thi đua "Hai tốt" gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Các CĐCS đã tổ chức tốt các Hội thi văn hóa, văn nghệ, TDTT; xây dựng quy tắc ứng xử văn hóa, tổ chức thành công các Hội thi của ngành như: Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ IV; Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Hội thi Giai điệu tuổi hồng lần thứ IV; phối hợp với huyện đoàn tổ chức thành công Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ" huyện Mường Chà năm 2015,...

(Đồng chí Cao Thị Kim Thu – Chủ tịch CĐGD huyện  phát biểu khai mạc Hội nghị)

Công đoàn Giáo dục chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt Luật Thi đua Khen thưởng, động viên công nhân viên chức, người lao động đăng ký thi đua đầu năm, viết sáng kiến kinh nghiệm, xây dựng các giải pháp hữu hiệu trong công tác quản lý và giáo dục.

(Đồng chí Cao Thị Kim Thu – Chủ tịch CĐGD trao giấy khen cho các tập thể được CĐGD  tỉnh tặng giấy khen)

Với những nỗ lực của các CĐCS, kết thúc năm học 2014-2015 công tác thi đua công đoàn đã đã có nhiều thành tích được khen thưởng và đề nghị khen thưởng cụ thể: Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen 01 tập thể; Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng cờ 04 tập thể; 07 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Tỉnh tặng giấy khen 04 tập thể; 06 cá nhân; Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng bằng khen 4 tập thể, 75 cá nhân; Công đoàn ngành Giáo dục tặng giấy khen 71 tập thể, 96 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen  13 tập thể; 121 cá nhân; Công đoàn Giáo dục huyện tặng giấy khen 14 tập thể; 187 cá nhân. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2014-2015. Đây là cơ sở để công đoàn cơ sở các đơn vị trường học thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong ngành để từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà