Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018); được sự đồng nhất trí của Huyện Uỷ, HĐND, UBND huyện; ngày 24 tháng 8 năm 2018 UBND huyện Mường Chà long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019.
anh 4

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Minh Phú – Chủ tịch UBND huyện Mường Chà; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; và đại diện Ban giám hiệu của 45 đơn vị trường học trong toàn huyện.

Mở đầu chương trình hội nghị là các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống” do thầy cô và các em học sinh của các trường Thị Trấn, xã Huổi Lèng, xã Ma Thì Hồ thể hiện. Các tiết mục văn nghệ đã khơi dậy truyền thống, lòng tự hào về sự nghiệp “trồng người”, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu, thầy cô và mái trường.

Đồng chí Trang A Lử - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đọc diễn văn khai mạc hội nghị và đề nghị các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm hoàn thành kế hoạch, chương trình hội nghị đề ra.
anh 1
Đống chí Trang A Lử - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn khai mạc hội nghị

Được sự ủy quyền của UBND huyện, đồng chí Cao Thị Kim Thu – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng nhiệm vị năm học 2018-2019. Báo cáo đã đánh giá những kết của của năm học 2017-2018 với những thành tích đã đạt được: Tỷ lệ huy động trẻ 0-5 tuổi ra lớp đạt 105,1% kế hoạch; trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100% kế hoạch; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100% kế hoạch. Tỷ lệ trẻ 6-10 tuổi ra lớp đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ huy động trẻ 11 tuổi vào học lớp 6 đạt 95,7% kế hoạch; trẻ 11-14 tuổi học THCS đạt 96,9% kế hoạch. Về công tác phổ cập - xóa mù chữ toàn huyện có 12/12 xã và thị trấn duy trì được các tiêu chí đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; 12/12 xã và thị trấn đã đạt chuẩn phổ cập GDTH mức độ 2 đạt 100%, có 9/12 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập GDTH mức độ 3; 4/12 xã, thị trấn đạt chuẩn XMC mức độ 2 đạt 33,4%; 8/12 xã đạt chuẩn XMC mức độ 1 đạt 66,6%; 01 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập GDTHCS mức độ 3 đạt 8,3%; 11/12 xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập GDTHCS mức độ 2 đạt 91,67%. Hiện tại có 26 trường đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia trong đó cấp Mầm non 6 trường, Tiểu học 8 trường, THCS 10 trường, THPT 2 trường. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư, nâng cấp và đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Cũng tại hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc trên tinh thần dân chủ, khách quan từ đó đề ra phương hướng, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.
anh 2
Đồng chí Cao Thị Kim Thu Phó – Phó trưởng phòng GD&ĐT đọc Báo cáo tổng kết năm học 2017-2018

Hội nghị đã được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. Đồng chí đã ghi nhận những kết của đạt được trong công tác GD&ĐT của huyện, đồng thời chỉ đạo toàn ngành nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu đổi mới.
anh 3
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị các xã Nậm Nèn, Ma Thì Hồ; trường THCS Thị Trấn; trường THPT Mường Chà đã đóng góp những ý kiến tham luận về công tác huy động trẻ trong độ tuổi đi học ra lớp; công tác xã hội hóa giáo dục; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; công tác quản sinh bán trú nâng cao chất lượng học sinh. Các báo cáo tham luận là minh chứng sống động cho các nội dung trong báo cáo tổng kết của ngành đồng thời là những kinh nghiệm, những giải pháp tiêu biểu để các đơn vị trường học trong huyện vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế và đem lại hiệu quả, chất lượng giáo dục cao hơn.

Hội nghị ghi nhận và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018: Có 01 tập thể, 01 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tăng bằng khen; 01 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 03 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; UBND tỉnh tặng bằng khen 07 tập thể, 12 cá nhân; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 01 tập thể; Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 04 tập thể, 06 cá nhân; UBND huyện tặng danh hiệu LĐTT cho 126 tập thể, 1209 cá nhân và công nhận 137 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở….Hội nghị kết thúc trong niềm vui phấn khởi và tin tưởng vào một năm học mới sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Nhiệm vụ của GD&ĐT huyện Mường Chà quyết tâm phấn đấu trong năm học 2018-2019 với khẩu hiệu “Làm tất cả những gì có thể để mỗi ngày đến trường với trẻ là một ngày vui; tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em đều được học tập và phát triển toàn diện”./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy Quyên

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà: