Hội nghị tổng kết công tác Phổ cập giáo dục giai đoạn 2010 – 2015, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 22/3/2016, UBND huyện Mường Chà tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục các cấp học giai đoạn 2010-2015.

Dự Hội nghị có đồng chí Từ Bá Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lý Nụ Phình – phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Phú – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trang A Lử -  Phó chủ tịch UBND huyện -Trưởng ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện. Các thành viên trong ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo phổ cập giáo dục xã, thị trấn và 48 đồng chí Hiệu trưởng các đơn vị trường học trong toàn huyện, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc, các đồng chí chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tới dự.


Đ/c Trang A Lử – Phó chủ tịch UBND phát biểu khai mạc hội nghị
 
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng chính quyền đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của công tác PCGD. Huyện cũng đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch và chương trình hành động chuyên đề về PCGD, đưa các chỉ tiêu giáo dục, đào tạo vào chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, trong đó có tiêu chí PCGD. Huyện đã ưu tiên, tập trung kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, nguồn xã hội hóa để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các đơn vị trường học. Ban chỉ đạo PCGD từ huyện đến xã được bổ sung kiện toàn hàng năm, phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập được triển khai rộng khắp trong huyện.
 

Đ/C Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả công tác phổ cập giáo dục giai đoạn 2010-2015
 
Sau 5 năm triển khai, với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo công tác PCGD  trên địa huyện đã đạt được nhiều kết quả. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên. 100% cơ sở giáo dục mầm non triển khai chương trình giáo dục mầm non mới, 100% trẻ em dân tộc thiểu số ra lớp được tăng cường Tiếng Việt; 100% trường mầm non, trường mẫu giáo tổ chức hoạt động giáo dục 2 buổi/ngày và tổ chức ăn bán trú đạt 100% cho trẻ em năm tuổi. Học sinh tiểu học đạt mức độ hoàn thành về phát triển phẩm chất, phát triển năng lực đạt trên 99%. Chất lượng giáo dục ở cấp THCS, THPT tiếp tục được củng cố, duy trì ổn định và có chuyển biến tích cực. Kết quả các cuộc thi chọn học sinh giỏi được tăng lên.  Hiệu quả giáo dục tiếp tục được nâng lên: Học sinh tốt nghiệp Tiểu học, THCS, THPT đạt trên 95%. 100% các xã, thị trấn duy trì vững chắc PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 và phổ cập giáo dục THCS. Hệ thống trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học ngày được tăng cường đã tạo điều kiện tốt cho việc huy động trẻ ra lớp và nâng cao chất lượng giáo dục. 

Bên cạnh sự chuyển biến trong công tác dạy và học, công tác xã hội hoá giáo dục đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội thường xuyên quan tâm, tích cực tham gia như vận động học sinh trong độ tuổi phổ phổ cập ra lớp, tặng quà, học bổng, đặc biệt là sự ủng hộ tiền của, công sức xây dựng trường lớp học.


Tại hội nghị các xã, thị trấn đã trình bày các tham luận tập trung đánh giá, phân tích nguyên nhân thành công, đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã phát biểu ý kiến, khẳng định rằng  trong 5 năm qua công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Mường Chà đã có những bước chuyển biến quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp, biện pháp lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện cho giai đoạn tiếp theo.
 

Đ/C Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 19 tập thể, 100 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 – 2015.


Đ/C Trang A Lử - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đọa phổ cập giáo dục huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc

Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2010-2015, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, tin tưởng rằng trong giai đoạn 2016-2020 công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Mường Chà sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XIX.

 

Tác giả bài viết: Bùi Văn Tuấn

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 124 | lượt tải:46
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay5,826
  • Tháng hiện tại94,938
  • Tổng lượt truy cập3,588,722
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây