Hội thi”Tiếng hát măng non huyện Mường Chà năm 2016”

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 40/KH ngày 24/10/2016 giữa Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên, huyện Đoàn Mường Chà và Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà, ngày 12 tháng 11 năm 2016, Phòng GDĐT huyện phối hợp với nhà thiếu nhi tỉnh và huyện Đoàn Mường Chà tổ chức Khai mạc Hội thi “Tiếng hát măng non” năm 2016.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ của các đơn vị trường học trong huyện. Hội thi lần này ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ mà còn là dịp để các thầy, cô giáo, các em học sinh các trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là nơi để các em giao lưu, học hỏi, tạo sự thân thiện, hiểu biết lẫn nhau.

Cô Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó Ban tổ chức
phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi năm 2016 có sự góp mặt của 5 đội tham gia dự thi đến từ các đơn vị trường Tiểu học và THCS thuộc các xã Ma Thì Hồ, Na Sang, Sa Lông Tiểu học và THCS Thị trấn Mường Chà với 50 tiết mục dự thi với các Chủ đề về bác Hồ kính yêu, Quê hương đất nước, biển đảo, mái trường, thầy cô....Tại Hội thi, các em sẽ được tham gia và thể hiện các ca khúc với 4 thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca. Đây là những nội dung thế mạnh trong phong trào văn hóa văn nghệ của các đơn vị trường học trong huyện. Qua hội thi phát hiện, chăm lo bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ trong trường học nói riêng, huyện nhà nói chung.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 09 giải nhất, 10 giải nhì, 18 giải Ba, trong đó, nhất toàn đoàn thuộc về đội Tiểu học Thị trấn, Nhì toàn đoàn thuộc về đội THCS Thị trấn, PTDTBT THCS Ma Thì Hồ; giải Ba thuộc về đội PTDTBT THCS Sa Lông và PTDTBT THCS Na Sang.

Các tập thể, các nhân xuất sắc nhận giải thưởng

Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả huyện nhà. Với các tiết mục phong phú, da dạng, được đầu tư dàn dựng nghệ thuật tốt, các em thực sự là những tài năng nhí mang đến hội thi nhiều sắc màu nghệ thuật đa dạng, ấn tượng, bất ngờ. Sa hội thi, các em trở về trường và đây sẽ là những nhân trong phong trào văn hóa văn nghệ tại các đơn vị trường học nói riêng và huyện Mường Chà nói chung./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà