Hội thi “cô giáo tài năng duyên dáng”, lần thứ IV nơi tài, sắc tỏa sáng

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” của ngành GD được tổ chức định kỳ 4 năm một lần dành riêng cho đội ngũ nữ nhà giáo ngành Giáo dục.
         Đây là hoạt động văn hóa bổ ích, là điều kiện, là cơ hội để nữ nhà giáo trong toàn ngành giao lưu, học hỏi, tăng thêm tình yêu nghề nghiệp, nâng cao  kỹ năng  tìm hiểu các vấn đề trong xã hội, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống; có khả năng ứng xử thông minh, tinh tế, thân thiện, từ đó đánh giá đúng được năng lực, sở trường, phong cách và bản lĩnh tự tin, nét duyên dáng, khiếu thẩm mỹ của các nữ nhà giáo; góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại CNH, HĐH đất nước.
          Năm 2014, là năm thứ IV, Hội thi được tổ chức. Hội thi đã diễn ra từ ngày 26-28/12/2014, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện Mường Chà,
          Tham dự Hội thi, có 44 cô giáo, là những gương mặt tiêu biểu đến từ 33 đơn vị trường học trong toàn huyện.

(Màn trình diễn ra mắt của 33 thí sinh)

Tại Hội thi, tài năng của các thí sinh được thể hiện qua 4 phần thi: Thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống với những nét kiêu sa, sang trọng, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam; phần thi trang phục tự chọn thể hiện sự quyến rũ, đài các, lịch sự tạo nên phong cách riêng của mỗi thí sinh; Phần thi năng khiếu thể hiện được năng lực, sở trường, triển vọng và tỏa sáng; Phần thi ứng xử của các thí sinh thể hiện khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử và sự hiểu biết thông minh tạo nên dấu ấn cá nhân. Qua các phần thi các thí sinh đã thể hiện được sự duyên dáng, thân thiện và đem đến hội thi nhiều sắc màu nghệ thuật đa dạng, phong phú, ấn tượng, bất ngờ.

(Tiết mục thi năng khiếu)

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho cô giáo Lò Thị Hương (Trường MN Huổi Lèng); 02 giải nhì: Cô giáo Nguyễn Thị Lan (Trường THCS Thị trấn Mường Chà), cô giáo Lường Thị Chum (Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng); 03 giải ba: Cô giáo Nguyễn Thị Bích (Trường THCS Mường Tùng), cô Giáo Trịnh Thị Thủy (Trường TH số 1 Mường Mươn), cô giáo Lò Thị Thảo (Trường MN Hừa Ngài). Đây là những gương mặt tiêu biểu để Phòng GD&ĐT lựa chọn để tham dự hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” lần thứ IV, cấp tỉnh năm 2015.
          Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội thi, phòng GD&ĐT đã nhận được sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, sự phối kết hợp của các cơ quan ban ngành đoàn thể, sự hỗ trợ của Hội Khuyến học huyện. Sự cộng đồng trách nhiệm của các đồng chí trong BCĐ, Ban tổ chức, BGK, các đồng chí BGH các dơn vị trường học, BCH công đoàn cơ sở các đơn vị trường học và các đồng nghiệp, sự cổ vụ nồng nhiệt của khán giả.
          Hội thi đã chứng tỏ được đây là một sân chơi bổ ích, lý thú góp phần tạo nên động lực để các nữ nhà giáo thể hiện tài năng, sự khéo léo, thông minh,..đồng thời góp phần tích cực trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An