Hưởng ứng học tập suốt đời

Để duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa đọc, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện Mường Chà đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” tại Trung tâm hội nghị văn hóa huyện.

          Dự lễ khai mạc có đồng chí Lý Nụ Phình – phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Phú – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn....


           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Phú -  Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mường Chà nhấn mạnh và đề nghị các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn....thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như sau:

          Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” và các đề án thành phần đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Đề án “Xóa mù chữ đến năm 2020”; Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”; Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”).

          Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 phải gắn liền với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong Kỷ nguyên số” đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó nâng cao nhận thức đồng thời khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

          Nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

          Tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn cho người dân các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng...) phục vụ đời sống; tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng hoặc các điểm truy cập internet miễn phí; tổ chức các hoạt động khuyến khích đọc đa dạng (đọc sách giấy, sách điện tử,...) phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhằm thu hút và hình thành thói quen tham gia và sử dụng thư viện cho người dân.

          Trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề tổ chức chiêu sinh và khai giảng các lớp bổ túc THPT, lớp dạy tiếng dân tộc, các lớp học nghề ... ngay trong thời gian hưởng ứng tuần lễ.

        Các trung tâm học tập cộng đồng tổ chức khai giảng năm học mới kết hợp với Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, tổ chức các hoạt động thiết thực gắn liền với chủ đề của tuần lễ.

          Ngành giáo dục cần tiếp tục xây dựng và phát triển thư viện theo hướng chuẩn hóa, thân thiện, hiện đại; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng cho thư viện, xây dựng môi trường đọc, không gian đọc thân thiện, an toàn bằng nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho giáo dục và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

          Trong bối cảnh toàn cầu hóa, giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế - xã hội.

         Qua một tuần hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời thì nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các phòng, ban đoàn thể... trong toàn huyện đã được nâng lên, chắc chắn trong thời gian tới sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện sẽ phát triển đáp ứng được yêu cầu đồi mới./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Tuấn

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 125 | lượt tải:47
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay3,368
  • Tháng hiện tại97,539
  • Tổng lượt truy cập3,591,323
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây