Hưởng ứng học tập suốt đời

          Với tinh thần học tập suốt đời, học để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện Mường Chà đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” tại trường Trung học phổ thông huyện Mường Chà.
          Dự lễ khai mạc có đồng chí Trang A Lử – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn...
 

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trang A Lử -  Phó chủ tịch UBND huyện Mường Chà nhấn mạnh và đề nghị các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn....thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như sau:
          Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” và các đề án thành phần đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Đề án “Xóa mù chữ đến năm 2020”; Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”; Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”).
          Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 phải gắn liền với chủ đề Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thânđảm bảo thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó nâng cao nhận thức đồng thời khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
          Nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân, phát triển tư duy, hình thành thói quen tự học, tự rèn luyện thường xuyên của mỗi người từ đó sẽ hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân.
          Tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn cho người dân các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng...) phục vụ đời sống; tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tự học, tự rèn luyện để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; tổ chức các hoạt động khuyến khích tự học đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhằm thu hút và hình thành thói quen tham gia và sử dụng thư viện cho người dân. Đồng thời đề nghị.
          Trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề tổ chức chiêu sinh và khai giảng các lớp bổ túc THPT, lớp dạy tiếng dân tộc, các lớp học nghề ... ngay trong thời gian hưởng ứng tuần lễ. 
          Các trung tâm học tập cộng đồng tổ chức khai giảng năm học mới kết hợp với Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, tổ chức các hoạt động thiết thực gắn liền với chủ đề của tuần lễ.
          Ngành giáo dục cần tiếp tục xây dựng và phát triển thư viện theo hướng chuẩn hóa, thân thiện, hiện đại; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng cho thư viện, xây dựng môi trường tự học, không gian tự học tập thân thiện, an toàn bằng nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho giáo dục.
          Trong bối cảnh toàn cầu hóa, giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế - xã hội.


          Trong buổi lễ còn có các tham luận của trường THPT Mường Chà với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân các phát triển bản thân”, tham luận của em  Học sinh trường PTDTNT với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”, tham luận của đại diện Trung tâm học tập cộng đồng Thị trấn phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Các tham luận trên đã làm rõ hơn về chủ đề của tuần lễ.
          Qua việc tổ chức tuần hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời thì nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các phòng, ban đoàn thể... trong toàn huyện đã được nâng lên, chắc chắn trong thời gian tới sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện sẽ phát triển đáp ứng được yêu cầu đồi mới./.

Tác giả bài viết: Bùi Văn Tuấn

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 156 | lượt tải:61
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,303
  • Tháng hiện tại102,126
  • Tổng lượt truy cập3,873,966
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây