Kết quả Hội thi “Chỉ huy đội giỏi” huyện Mường Chà năm 2017

Hướng tới các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2017); 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 42 năm giải phóng Miền Nam; 67 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các ngày lễ lớn trong năm.

Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện được sinh hoạt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, ngày 21/04/2017, Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên phối hợp với phòng GD&ĐT, huyện đoàn Mường Chà tỏ chức Hội thi "Chỉ huy Đội giỏi" huyện Mường Chà lần thứ nhất năm 2017.

Tiết mục năng khiếu của học sinh dự thi

Hội thi là dịp để bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Tổng phụ trách Đội của các đơn vị trường học, đồng thời cũng là dịp các Liên đội trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Mường Chà được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động phong trào công tác Đội nói chung và kỹ năng chi huy Đội nói riêng. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện những đội viên xuất sắc, những học sinh có năng khiếu từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng xây dựng thành các đội hình nòng cốt, phát huy khả năng của các em học sinh để phục vụ các hoạt động phong trào của các nhà trường nói riêng, của toàn huyện nói chung.

Tại Hội thi, các em được tham gia và thể hiện sự hiểu biết và thực hiện các kĩ năng thực tế qua các phần thi: Phần thi lý thuyết; thi thực hành và thể hiện năng khiếu.

Tham dự Hội thi năm nay, có mặt 12 đội tham gia dự thi đến từ các đơn vị trường học thuộc 12 xã, thị trấn trong huyện vơi tổng số 33 thí sinh đến từ 24 đơn vị trường học trong huyện. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao ..giải tập thể và 28 giải cá nhân. Trong đó giải nhất tập thể (Thị trấn Mường Chà); 02 giải nhì (Xã Sa Lông, Ma Thì Hồ); 03 giải ba (Xã Mường Tùng, Pa Ham, Nậm Nèn)./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà