Kết quả chấm sơ khảo cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ I năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” huyện Mường Chà năm 2017, ngày 24/4/2017, Phòng GD&ĐT tổ chức chấm sơ khảo sản phấm của các đơn vị trường học tham gia.

Tham gia cuộc thi, có 44 sản phẩm của 14 đơn vị trường học cấp TH và THCS trong huyện tham gia.

Cô Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng GD&DT, Phó trưởng ban giám khảo bên 1 sản phảm dự thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Là lần đầu tiên được tổ chức tại huyện, song các đơn vị trường học đã mang đến cuộc thi nhiều sản phẩm dự thi có chất lượng, thể hiện sự sáng tạo của các em học sinh huyện nhà, như máy tự bơm nước mi ni (PTDTBT THCS Ma Thì Hồ); Bình đun nước tiết kiệm năng lượng và thời gian ((PTDTBT THCS Na Sang); mô hình sự chuyển đổi và chuyển hóa năng lượng (THCS Thị trấn),...

HS đang thuyết trình sản phẩm dự thi

Hội đồng chấm sơ khảo đã lựa chọn được 11 sản phẩm có chất lượng để tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ I năm học 2016-2017 trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà