Kết quả kỳ thi học sinh giỏi năm học 2015-2016

Thực hiện công văn số 54/PGD&ĐT ngày 29/02/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn các thi chọn học sinh giỏi năm học 2015- 2016, nhằm đánh giá kết quả dạy học của các đơn vị trường học trong huyện, ngày 12/3/2016, Phòng GD&ĐT tổ chức kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa dành cho học sinh lớp 9.

(Cô Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc kỳ thi)

Kỳ thi là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập, tạo môi trường giao lưu học tập của học sinh giữa các trường học trong huyện, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Đây còn là dịp để Phòng GD&ĐT đánh giá công tác chỉ đạo dạy và học tại các đơn vị trường học, đồng thời tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển tham gia kỳ thi cấp tỉnh.
          Kỳ thi này có 14 đơn vị trường học, trong đó có 13 trường cấp THCS, 01 trường PTDTNT THPT  với 112  học sinh  (tăng 28 học sinh so với năm học 2014-2015).

(Lần đầu tiên đội tuyển Học sinh giỏi trường PTDTBT THCS Huổi Mí là đơn vị vùng sâu, vùng  xa, vùng khó khăn nhất huyện tham gia kỳ thi)

Kết thúc kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao 65 giải, trong đó có 07 giải Nhất; 11 giải Nhì; 07 giải Ba;  40 giải khuyến khích. Tiêu biểu là các trường THCS Thị trấn, Hừa Ngài, Sa Lông, Na Sang, Nậm Nèn, PTDTNT THPT Mường Chà. Sau kỳ thi, Phòng GD&ĐT sẽ thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi cấp tỉnh vào 14 tháng 4 năm 2016.
          Với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, sự nỗ lực của các đơn vị trường học, sự tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo cùng với sự quyết tâm, cố gắng của các em học sinh. Tin tưởng rằng, các em sẽ đạt được nhiều thành tích trong kỳ thi cấp tỉnh sắp tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà