Sinh hoạt chuyên môn cụm các trường dạy học mô hình trường học mới

Với mục đích thúc đẩy công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy lớp 6 theo mô hình trường học mới trong huyện đồng thời giúp cán bộ quản lý trao đổi kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo thực hiện mô hình trường học mới tại các đơn vị

Giúp giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình thực hiện chương trình VNEN, từ ngày 04/4 đến ngày 06/4/2016, Phòng GD&ĐT tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tại 04 trường dạy thí điểm mô hình trường học mới (Mường Mươn, Na Sang, Sa Lông, Huổi Lèng).

Tham gia chỉ đạo công tác SHCM cụm, có đoàn cán bộ cốt cán của Sở GD&ĐT do ông Đoàn Trần Hiệp - Phó trưởng Phòng GDTrH Sở GD&ĐT làm tổ trưởng cùng các giáo viên cốt cán cấp tỉnh. Về phía Phòng GD&ĐT có bà Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí cán bộ chuyên môn THCS Phòng GD&ĐT.

Tiết dạy thực nghiệm của cô Đào Thị Nga – GV trường PTDTBTTHCS Sa Lông)

Sinh hoạt chuyên môn cụm các trường dạy học mô hình trường học mới  đã được tổ chức thực hiện tại Trường PTDTBT THCS Sa Lông. Sau 03 ngày, đã tổ chức dự giờ 08 tiết gồm các môn: Văn, Toán, KHTN, KHXH, GDCD. Trước các tiết dạy, dưới sự tư vấn của đội ngũ cán bộ cốt cán Sở GD&ĐT, thông qua hoạt động nghiên cứu bài học, cán bộ, giáo viên các trường đã cùng nhau thảo luận, thống nhất nội dung, phương pháp dạy học sau đó tổ chức dạy thực hành.

Tại các tiết dạy, giáo viên đã tích cực vận dụng các phương pháp dạy học theo bộ môn, tổ chức chia nhóm cho học sinh, đặc biệt đã áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực vào từng tiết học một cách linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Sau các tiết dạy, các nhóm đã tổ chức thảo luận, đánh giá tiết dạy. Việc thảo luận tập trung vào việc trao đổi, rút kinh nghiệm các nội dung như triển khai chuyên môn; việc áp dụng các kỹ thuật dạy học tích cực trong quá trình giảng dạy; phương pháp thực hiện các bước lên lớp, cách sử dụng dồ dùng dạy học, đồng thời cũng đã chỉ ra những điểm hạn chế cần khắc phục và rút kinh nghiệm trong quá trình dạy học.

(Thống nhất phương pháp dạy học sau các tiết dạy)

Sau đợt sinh hoạt chuyên môn, cán bộ giáo viên các trường sẽ tích cực vận dụng vào trong quá trình dạy học tại đơn vị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời làm nền tảng cho việc triển khai dạy học đối với lớp 7 tại 04 trường trong năm học 2016-2017./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà