TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ: CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON

Trong 2 ngày, ngày 09, 10/01/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà tổ chức 02 lớp tập huấn chuyên đề chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Lớp tập huấn có 50 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán và nhân viên y tế của 16/16 đơn vị trường học.

Nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào chuyên đề “Chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non”, qua nội dung tập huấn cơ bản cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã tiếp thu được một số kiến thức cơ bản trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, biết cách xây dựng thực đơn ăn cho trẻ đảm bảo phù hợp theo mùa, đảm bảo đủ chất đủ lượng cũng như biết cách xử lý một số tình huống, tai nạn thường gặp và hay xảy ra đối với trẻ, được thực hành một số nội dung sơ cấp cứu đối với trẻ qua sự phối hợp hướng dẫn kỹ năng sơ cứu của các cán bộ y tế trường học. Qua đó giúp cho cán bộ, giáo viên nắm được một số kỹ năng cơ bản nhất để xử trí khi trẻ gặp tai nạn.
 

Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu trẻ dưới 02 tháng tuổi, trẻ trên 1 tuổi bị dị vật đường thở
 

Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu gãy xương cẳng chân, đùi


Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu gãy xương cẳng tay, cánh tay
 
Trên tinh thần chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau lớp tập huấn tại huyện các đơn vị trường học tổ chức triển khai tập huấn tới 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại cơ sở để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên những người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ai cũng đều có một số kiến thức cơ bản để chăm sóc và bảo vệ trẻ một cách an toàn nhất.

Để triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mỗi chúng ta ai cũng cần phải nắm chắc các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác y tế trong các cơ sở GDMN, nắm chắc nhiệm vụ năm học trong đó có nội dung về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ để triển khai và thực hiện, các đơn vị trường cần chỉ đạo thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và phòng tránh tai nạn thương tích trong trường mầm non. Quản lý chặt chẽ chất lượng các bữa ăn của trẻ tại trường; có các biện pháp linh hoạt trong việc tổ chức bữa ăn cho trẻ, đảm bảo năng lượng khuyến nghị, đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường mầm non./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 144 | lượt tải:53
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,540
  • Tháng hiện tại91,095
  • Tổng lượt truy cập3,720,171
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây