Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm học 2015 - 2016

Ngày 05/12/2015 thực hiện Kế hoạch hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục nhiệm kỳ 2012 - 2017 và Kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2015-2016. Công đoàn Giáo dục Mường Chà đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho 46 đơn vị công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn đồng chí Cao Thị Kim Thu - Chủ tịch công đoàn, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đã phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đánh giá hoạt động công đoàn theo Điều lệ và các chương trình hoạt động CĐ từ đầu năm học 2015 - 2016 đến nay. Đồng thời đồng chí đã định hướng một số  nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới..
 

Đồng chí: Cao Thị Kim Thu - Chủ tịch CĐGD, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc
 
Lớp tập huấn năm nay, đã được các đồng chí trong Ban chấp hành đổi mới nội dung chương trình và hình thức tổ chức như: Dành thời gian cho các Công đoàn cơ sở kiểm tra chéo hồ sơ của các đơn vị, nhằm mục đích học hỏi, thống nhất và điều chỉnh hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định; Tạo cơ hội cho các CĐCS được trao đổi và bày tỏ tâm tư nguyện vọng về những khó khăn vướng mắc của một số đơn vị... không khí lớp tập huấn rất sôi nổi, cởi mở, thân thiện.

Bên cạnh đó các đồng chí trong ban thường vụ cũng đã đánh giá được các hoạt động của ban nữ công, hoạt động của UBKT công đoàn, công tác của ban thanh tra nhân đân, công tác thi đua khen thưởng...  Lớp tập huấn thực sự có chiều sâu và hiệu quả thiết thực.
 

Các công đoàn cơ sở cùng thảo luận, trao đổi thống nhất cách xây dựng hồ sơ và kiểm tra chéo hồ sơ công đoàn
 
Qua một ngày tập huấn, Ban chấp hành công đoàn ngành hy vọng các công đoàn cơ sở nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò, trách nhiệm của những người làm công tác công đoàn. Từ đó chủ động hơn trong công tác phối hợp với thủ trưởng đơn vị triển khai thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan đơn vị; Chỉ đạo chặt chẽ nội dung hoạt động của UBKT công đoàn, ban thanh tra nhân dân, giải quyết kịp thời các khiếu nại tố cáo của người lao động, đoàn viên công đoàn theo thẩm quyền. Tạo điều kiện cho đoàn viên lao động được học tập tìm hiểu các bộ luật: Luật lao động, luật công đoàn, luật công chức, luật thi đua khen thưởng...thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo cải thiện điều kiện việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên chức lao động phấn đấu góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015. 2016.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thơm

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 144 | lượt tải:53
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay2,540
  • Tháng hiện tại91,129
  • Tổng lượt truy cập3,720,205
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây