Kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp năm học 2017 – 2018

Nhằm động viên khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy gỏi, học giỏi. Góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học; chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các nhà trường. Đồng thời nhằm lựa chọn học sinh có năng khiếu ở các môn học, thành lập đội tuyển học sinh giỏi tham dự ở các kỳ thi cấp cao hơn.
        Ngày 4/3/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018.
Ảnh khai mạc kỳ thi
Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi năm học 2017-2018
          Tham dự kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018 có 122 học sinh tham gia dự thi đến từ 13 đơn vị trường THCS, PTDTBT THCS trong huyện. Học sinh tham gia dự thi ở 9 môn học, trong đó môn toán có 8 học sinh, môn lí có 11 học sinh, môn hóa có 3 học sinh, môn sinh có 9 học sinh, môn văn có 25 học sinh, môn sử có 17 học sinh, môn địa có 20 học sinh, môn ngoại ngữ có 4 học sinh, môn GDCD có 25 học sinh. Đây là những học sinh có tố chất, năng lực đã được các nhà trường tuyển chọn, sát hạch qua cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp trường trước đó.
ảnh 2
          Phát biểu khai mạc kỳ thi. Cô giáo Cao Thị Kim Thu - Phó trưởng phòng GD&ĐT đã động viên khích lệ tinh thần của các thí sinh đồng thời mong muốn các em bình tĩnh, tự tin tham gia thi để đạt kết quả cao nhất. Kỳ thi đã diễn ra một cách nghiêm túc, khách quan. Sau 180 phút làm bài các em học sinh đã hồ hởi phấn khởi bước ra khỏi phòng thi.
Anhr 3
          Ngay sau khi kỳ thi kết thúc Phòng GD&ĐT đã thành lập hội đồng chấm bài thi của các em và kết quả có 67/122 học sinh đạt giải = 55%. Trong đó môn toán có 01 học sinh, môn lí có 04 học sinh, môn hóa có 01 học sinh, môn sinh có 17 học sinh, môn văn có 15 học sinh, môn sử có 09 học sinh, môn địa có 11 học sinh, môn ngoại ngữ có 03 học sinh, môn GDCD có 18 học sinh. Phòng GD&ĐT cũng đã lựa chọn được 47 học sinh ở tất cả các môn để thành lập đội tuyển ôn thi và tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tiêu biểu trong công tác ôn bồi dưỡng học sinh ở các đơn vị có cô Phùng Thị Lan Anh, cô Trương Thị Thúy Quyên (trường THCS thị trấn Mường Chà); thầy Trần Quang Thực, Nguyễn Văn Cường (trường PTDTBTTHCS Ma Thì Hồ); cô Lò Thị Quỳnh, thầy Hoàng Văn Kim (trường PTDTBTTHCS Huổi Mí); cô Nguyễn Hoài Thương, cô Lê Thị Kim Liên (trường PTDTBTTHCS Na Sang)…
Anhr 4

Đặc biệt tham gia dự thi và đạt kết quả trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm nay còn có em Đinh Huyền Linh (trường PTDTBTTHCS Hùa Ngài), em sinh ra đã không được may mắn như các bạn khác, đôi chân của em không được lành lặn, hàng ngày em phải ngồi xe lăn và được các bạn giúp đỡ đi đến trường, nhưng vượt qua mọi khó khăn của bản thân em đã không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống, trong học tập và kỳ thi năm nay em đã đạt giải nhì môn Ngữ văn. Tấm gương vượt khó của em Đinh Huyền Linh và của các em học sinh khác chính là niềm hi vọng về một xã hội học tập, một tương lai tốt đẹp phía trước của sự nghiệp giáo dục huyện Mường Chà./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thuý Quyên

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà: