Cảm nghĩ về thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chúng em từ sinh ra đều được lớn lên trong sự dạy dỗ của cha, tình thương yêu của mẹ và sự giáo dục của cô thầy. Làm sao có thể nói hết công lao to lớn của các thầy cô và dù có đi suốt cuộc đời này, chúng em vẫn không thể nào quên được ơn nghĩa ấy. Hôm nay, nhân kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, em rất vinh dự được thay lời cho hơn 15 nghìn các bạn HS bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của tuổi học trò và xin kính gửi tới thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất cùng với sự tri ân chân thành, sâu sắc của chúng em.

Hình ảnh những thầy cô giáo trèo đèo, lội suối đến với những ngôi tường vùng cao huyện Mường Chà đã trở nên rất đỗi quen thuộc. Ơi những dốc đá cheo leo Hừa Ngài! Ơi con đường khúc khuỷu nơi Huổi Mí, Nậm He xa xôi! Ơi những vùng đất khô hanh nơi Mường Anh, Sá Tổng! Đâu đâu cũng in dấu chân thầy cô của chúng em với bao sự gian nan, vất vả để gieo con chữ đến từng bản làng. Và chúng  em- những học sinh người Kinh, người Mông, người Thái, người Xạ Phang…với cuộc sống còn bao vất vả,  những ngày đầu đến trường với bao bỡ ngỡ, rụt rè. Thầy cô đã yêu thương, dạy dỗ chúng em từ những bài học đầu tiên. Để rồi mỗi tiết học trôi qua chúng em không chỉ học được kiến thức của nhân loại mà còn hiểu được những đạo lí làm người. Chúng em biết rằng mỗi miếng cơm mình ăn là bao mồ hôi của người trồng lúa. Chúng em hiểu về đạo lí uống nước nhớ nguồn. Chúng em hiểu rằng khi mình ăn một miếng no hãy biết nghĩ đến những người đang đói. … Thầy cô đã mở ra cho chúng em vô vàn những điều mới lạ và kì thú. Đằng sau viên phấn trắng, tấm bảng đen là chữ “tâm” và đức độ của người thầy. Những ấn tượng tốt đẹp ấy sẽ mãi theo chúng em. Trong sự bảo ban, chăm sóc của thầy cô, chúng em trưởng thành theo năm tháng. Chúng em hân hoan trong tiếng cười rộn rã với bạn bè thân yêu, hạnh phúc trong ánh mắt dịu dàng và lời nói ngọt ngào ấm áp của thầy cô. Mỗi ngày đến trường với chúng em thật sự là một ngày vui. Trên khắp các bản làng vùng cao vẫn còn đâu đó hình ảnh những điểm bản chỉ với căn nhà tạm, heo hút trên đỉnh đồi, nhưng tiếng thầy cô giảng bài vẫn vọng về trong gió, tiếng ê  a đọc chữ của học trò vẫn mang bao khao khát và mơ ước.

Trong giây phút này đây, niềm xúc động cứ dâng trào trong mỗi chúng em. Nói sao cho hết được sự biết ơn mà lớp lớp những thế hệ học sinh đã dành cho các thầy cô. Hôm nay và ngày mai nữa, chúng em nguyện sẽ cố gắng hết mình, nỗ lực học tập và rèn luyện nhân cách để đền đáp một phần nào đó những gì mà thầy cô đã ngày đêm trông đợi. Chúng em sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội, biết xây dựng cuộc sống âm nó, hạnh phúc, xây dựng quê hương Mường Chà ngày càng tươi đẹp. Chúng em xin dâng tặng các thầy, các cô những điểm 9, điểm 10 và những bông hoa tươi thắm này như một lời cảm ơn sâu sắc nhất.
“Dẫu mai đi mọi phương trời
Những lời thầy dạy đời đời khắc ghi”.

Tác giả bài viết: Trường THCS thị trấn Mường Chà