Hoạt động múa hát tập thể ở trường Tiểu học số 2 Na Sang

Trong trường tiểu học, hoạt động tập thể là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn chiếm một vị trí quan trọng trong các hoạt động chung của nhà trường và là hoạt động không thể thiếu với các em nhỏ.

Nhờ tính chất phong trào cộng đồng, dễ tham gia mà hoạt động múa hát tập thể đã thu hút được các em, góp phần giáo dục toàn diện cho các em, làm thăng bằng hài hòa các hoạt động của trẻ em.

Sau giờ học các môn chính khóa trong lớp, học sinh được tập thể dục giữa giờ, múa hát tập thể để thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo. Trong nhà trường, hoạt động múa hát tập thể là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…

Đặc biệt, trong quá trình đổi mới giáo dục hiện nay hoạt động múa hát tập thể góp phần tích cực trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng. Hoạt động múa hát tập thể tạo môi trường học tập sôi nổi, thuận lợi để học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó thi đua giữa các lớp. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực của từng em. Thông qua nội dung bài hát, múa và hoạt động kết hợp với âm nhạc, giáo dục học sinh tình cảm trong sáng, lành mạnh, phát triển trí tuệ, làm phong phú đời sống tinh thần, hướng tới giáo dục đạo đức thẩm mĩ cho các em.

Với những lợi ích kể trên, BGH nhà trường, Liên Đội  trường Tiểu học số 2 Na Sang đã triển khai, tổ chức các hoạt động múa hát tập thể cho cho học sinh toàn trường một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động tập thể của trường tiểu học số 2 Na Sang:

Việc tổ chức hoạt động tập thể múa hát cho học sinh có một vị trí hết sức quan trọng trong chương trình phổ thông hiện nay, nhất là với giáo dục bậc tiểu học. Phát huy những thành tích đã đạt được, hi vọng rằng các đơn vị trường sẽ  tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động tập thể cho học sinh trong các năm học tiếp theo

Tác giả bài viết: Bùi Văn Tuấn

Nguồn tin: Truường Tiểu học số 2 Na Sang