Hội đồng ngũ 396, Đan Phượng - Hà Nội trao chăn, áo, giầy ấm mùa đông cho các em học sinh trường PTDTBT THCS Na Sang

Năm học 2017 - 2018, trường PTDTBT THCS Na Sang có 240 em học sinh ở bán trú, 100% là con em dân tộc Mông. Đây là những em học sinh ở xa, khoảng cách từ nhà đến trường từ 7 km trở lên, có những em nhà cách trường đến 15 km, không có điều kiện đi lại trong ngày.
          Các em phải sinh hoạt và ở lại trường, xa gia đình, bố mẹ. Biết được điều đó các thầy cô đã cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cả về vật chất vfa tinh thần để các em được học tập, sinh hoạt.

Trong cái giá lạnh của những tháng cuối năm 2017, rất vui mừng và phấn khởi đối với thầy trò Trường PTDTBT THCS Na Sang, vào chiều ngày 25/12/2017 được đón đoàn từ thiện Hội Đồng Ngũ 396 Đan Phượng - Hà Nội đến và trao tặng các em học sinh 240 chiếc chăn ấm, 60 chiếc áo rét, 60 đôi giầy, cùng 10 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 3 trăm nghìn đồng.

Bác Nguyễn Bá Hải, một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Sau 21 năm (tháng 3/1996), cùng người con trai 21 tuổi trở lại vùng cao Tây Bắc. Hội Đồng Ngũ 396 huyện Đan Phượng - TP. Hà Nội với tinh thần của ít lòng nhiều, cho đi là nhận lại, Hội đã tự nguyện làm cầu nối yêu thương giữa quê hương với vùng cao Tây Bắc. Chỉ mong sao, các cháu học sinh được ăn no, được ngủ ấm và được đến trường, sau này là những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Bác Nguyễn Bá Hải xúc động chia sẻ tâm tư khi được về mảnh đất lịch sử
giúp đỡ các em học sinh vùng cao Tây Bắc

Em Mùa Thị Hoa, học sinh lớp 7A1 chia sẻ: “Chúng cháu thật sự may mắn vì được các thầy cô dìu dắt, chỉ dạy và càng may mắn hơn khi mùa đông này chúng cháu có thêm chăn, áo ấm và những món quà tình nghĩa các cô chú vừa trao. Tất cả đó đã và đang tiếp thêm sức mạnh giúp chúng cháu vượt khó, tự tin hơn trong học tập, thực hiện thành công ước mơ của mình…. Chúng cháu xin hứa sẽ nỗ lực hết mình chăm ngoan, học tập thật giỏi để không phụ lòng nhiệt thành, tâm huyết của các cô chú. Dù biển có rộng, sóng có lớn chắc chắn chúng cháu sẽ không phụ lòng tâm huyết của cô chú”.

Em Mùa Thị Hoa - HS lớp 7A1 nói lời cảm ơn và
chúc sức khỏe tới các cô chú trong đoàn

Để chương trình “Chăn ấm cho em” đến được với các em học sinh trường PTDTBT THCS Na Sang, Hội Đồng Ngũ 396 Đan Phượng - Hà Nội đã không quản ngại xa xôi, trong cái lạnh cắt da cắt thịt của tháng 12 để trực tiếp trao tặng những tấm chăn, tấm áo nhằm mang niềm vui, nụ cười, sự ấm áp yêu thương đến cho các em HS vùng cao. Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các đơn vị, cá nhân dù nhỏ nhất cũng là món quà ý nghĩa cho các em học sinh nhà trường trong năm mới 2018 này. Mong rằng, học sinh trường PTDT BT THCS Na Sang nói riêng, và các em học sinh vùng cao nói chung sẽ còn nhận được nhiều hơn nữa tình cảm và sự sẻ chia của các cô chú, các bác trong đoàn Hội Đồng Ngũ 396 Đan Phượng - Hà Nội. Đó sẽ là nguồn động viên to lớn giúp các em và gia đình vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Thương

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Na Sang