Hội khỏe Phù đổng trường THCS Mường Tùng năm học 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, từ ngày 8/1/2018 đến ngày 12/01/2018, trường THCS Mường Tùng đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với tinh thần: “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đây là hoạt động thể thao truyền thống có ý nghĩa to lớn của ngành Giáo dục nói chung và của nhà trường nói riêng và cũng là dịp để nhà trường tuyên truyền, phát động phong trào thể dục thể thao và công tác giáo dục thể chất trong học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Thầy giáo Đỗ Văn Hùng – Hiệu trưởng nhà trường
Phát biểu khai mạc HKPĐ cấp trường năm học 2017-2018

Chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm nay, các em học sinh trong nhà trường đã tích cực tập luyện dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo dạy thể dục. Các tập thể lớp đã giới thiệu và lựa chọn những vận động viên xuất sắc của lớp mình tham gia Hội khỏe với mục đích sẽ cống hiến cho người xem những màn thi đấu đẹp mắt. Trước các trận chung kết diễn ra, các vận động viên đã thi đấu vòng loại các môn: Bóng bàn, cầu lông, điền kinh, cờ vua, cờ tướng… Đây thực sự là ngày hội thể thao lớn của thầy trò trường THCS Mường Tùng. Các vận động viên đã thi đấu với tinh thần thể thao chân chính: Đoàn kết - trung thực - cao thượng - tiến bộ. Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi lành mạnh cho các em học sinh và cao hơn cả là khuyến khích các em tích cực rèn luyện thể thao, giữ gìn sức khỏe, giúp các em biết phát huy sức mạnh tập thể và tinh thần đoàn kết. Hội khỏe sẽ giúp nhà trường phát hiện ra tài năng, tăng cường bồi dưỡng để tiếp tục tham gia thi đấu tại HKPĐ các cấp trong thời gian tới, gặt hái thêm nhiều thành tích thi đấu, làm phong phú thêm vườn hoa thành tích thể dục thể thao của nhà trường, phát huy truyền thống giáo viên và học sinh trường THCS Mường Tùng.

Học sinh tham gia thi các môn thể thao

Một trong những nội dung trong hội khỏe của trường là hội thi cắm trại và thi văn nghệ. Đây cũng là một trong những nội dung thật sự ý nghĩa và bổ ích đối với tất cả giáo viên, học sinh. Các lớp thi đua thực hiện các ý tưởng về thiết kế và xây dựng trại cho lớp mình, nhằm giúp các em sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể một cách thiết thực hơn. Sau khi kết thúc hội trại, những phần thưởng dành cho tập thể và cá nhân không chỉ mang lại giá trị tinh thần, mà còn tác dụng khích lệ, động viên cho các em phấn đấu, rèn luyện về đạo đức, lao động và học tập. Tham gia hội thi văn nghệ có 18 tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp. Các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi về Bác Hồ, quê hương, đất nước, về mùa xuân… đã đem đến cho hội thi nhiều màu sắc, ý nghĩa. Để lại dấu ấn trong lòng mọi người trong những ngày đầu của một mùa xuân mới.

Học sinh tham gia thi cắm trại và văn nghệ

Để khuyến khích tài năng cũng như sự cố gắng của các em học sinh, ban tổ chức đã lựa chọn và phân hạng và trao giải nhất, nhì, ba đối với các môn, nội dung thi. Hội khỏe Phù đổng trường THCS Mường Tùng đã kết thúc trong những ngày giáp tết Mậu Tuất năm 2018. Mùa xuân đến trong niềm mong chờ háo hức của các em học sinh. Hi vọng các hoạt động trong khuân khổ HKPĐ lần này sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các em học sinh, giúp các em biết yêu quí trân trọng và hăng say rèn luyện để có một sức khỏe tốt đáp ứng cho việc học tập và xây dựng tương lai sau này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích

Nguồn tin: Trường THCS Mường Tùng