Hội thi đồ dùng dạy học tự làm

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 của phòng GD&ĐT huyện Mường Chà, thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường, chiều ngày 12 tháng 3 năm 2016 trường TH Sa Lông tổ chức hội thi “Đồ dùng dạy học tự làm” cấp trường năm học 2015 – 2016.

Tham dự  hội thi năm nay có 27 đồ dùng của các đồng chí giáo viên đến từ các khối lớp. Các nhóm tổ mang đến hội thi các loại đồ dùng như: bộ thú, ném vòng cổ chai, biểu đồ …. Tất cả đã tạo lên sự phong phú đa dạng cho hội thi.

Tại gian trưng bày, nhiều đồ dùng được trình bày khéo léo, khoa học, thể hiện sự sáng tạo, tính sư phạm, thẩm mỹ và tính kinh tế. Hầu hết các sản phẩm dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường.  Kết quả hội thi: Có 2 sản phẩm đạt giải A; 8 sản phẩn đạt giải B; 1 sản phẩm đạt giải C; 13 sản phẩm được công nhận.

Ảnh: Ban giám khảo đang chấm các sản phẩm dự thi

Qua Hội thi đã phát huy được tính sáng tạo, óc thẩm mỹ và khả năng sư phạm làm đồ dùng dạy học của giáo viên. Mặt khác Hội thi còn có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, phát huy được việc tự làm và sử dụng ĐDDH của giáo viên, bước đầu đáp ứng yêu cầu về tính trực quan trong dạy học và khuyến khích phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong giáo viên với mục đích sử dụng phương tiện trực quan vào công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Phương Nhung

Nguồn tin: Trường Tiểu học Sa Lông