Hội thi “giao lưu tiếng việt của chúng em” tháng 2 năm 2016

Ngày 23 tháng 02 năm 2016 trường Tiểu học số 2 Na sang tổ chức thi giao lưu tiếng Việt cho học sinh dân tộc ở các điểm trường với chủ đề: Quê hương, đất nước. Tham dự hội thi là tất cả các em học sinh dân tộc từ lớp 1 đến lớp 5.

Mục đích của giao lưu tiếng Việt là  nhằm khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học, buổi giao lưu chính là cơ hội cho các em học sinh học hỏi lẫn nhau, qua đó nhằm rèn luyện cho các em học sinh dân tộc có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết biết vận dụng thành thạo Tiếng Việt trong giao tiếp, viết văn hay chữ đẹp góp phần giữ gìn sự đa dạng, phong phú, trong sáng của Tiếng Việt, có ý thức say mê học tập môn Tiếng Việt. Chính vì vậy mà nội dung thi giao lưu tiếng Việt được xây dựng theo chủ đề theo tháng.

(Tiết mục dự thi của các em lớp 4A1)

Kết thúc Hội thi nhà trường đã công nhận kết quả và ghi nhận sự cố gắng của các em học sinh đạt giải. Trong đó: 01 giải nhất (Lớp 4A1) ; 02 giải nhì (5A1, 1A);  03 giải ba (2A1, 1A2, 5A2); 10 giải khuyến khích (3A1; Điểm trường Huổi xuân; Huổi xưa; Na sang2; Huổi Hạ).

Có thể nói hội thi giao lưu Tiếng việt là một sân chơi bổ ích đối với học sinh. Hội thi không những giúp các em học tốt môn Tiếng việt mà còn giúp các em mạnh dạn, tự tin trước đám đông mà ngày càng thêm yêu trường lớp hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lụa

Nguồn tin: Trường Tiểu học số 2 Na Sang