Nụ cười trên đài cao của cuộc thi rung chuông vàng ở trường PTDTBT Tiểu học Hừa Ngài

Thực hiện kế hoạch hoạt động của liên đội trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài năm học 2016-2017 với sự giúp đỡ của Chương trình Phát triển vùng Mường Chà, ngày 27 tháng 3 năm 2017 Trường PT DTBT đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng.

Tham dự cuộc thi là 45 gương mặt xuất sắc đến từ các khối lớp 3, khối lớp 4 và khối lớp 5. Gọi là cuộc thi nhưng các bạn đều tham gia với tinh thần vô cùng thoải mái, điều đó được thể hiện qua những gương mặt vui tươi, háo hức của các bạn thí sinh. Các thí sinh còn cảm thấy thoải mái tinh thần hơn sau khi được đón xem các tiết mục văn nghệ và được tham gia chơi trò chơi khởi động trước khi bước vào phần thi. Chính điều đó đã giúp cho các thí sinh bình tĩnh hơn để có thể đưa ra các đáp án chính xác.
         Trước khi thi mỗi thí sinh được phát bảng và phấn để trả lời các câu hỏi kiến thức về bảo trợ và giáo dục kĩ năng sống. Có những câu hỏi tương đối dễ, vừa nghe xong các thí sinh đã có câu trả lời xong cũng có những câu làm khó các thí sinh của chúng ta. Qua một vài câu hỏi khá nhiều thí sinh đã phải rời khỏi vị trí thi đấu trong tiếc nuối nhưng thật may mắn, bên cạnh các bạn luôn có các thầy cô sẵn sàng giúp đỡ. Ở phần cứu trợ, dù phải vượt qua các chướng ngại vật nhưng các thầy cô đều cố gắng đưa thật nhiều bóng về rổ trong tiếng cổ vũ rộn vang của các thí sinh và các cổ động viên và rồi niềm vui như vỡ òa khi các thầy cô mở lá phiếu bốc thăm ghi hai chữ "tất cả".
          Các thí sinh được trở lại sân thi đấu, lần này các em như được tiếp thêm sức lực, sự bình tĩnh và thêm tự tin. Các em quyết đoán hơn, nhanh chóng đưa ra các câu trả lời. Càng về cuối các câu hỏi khó hơn, các thí sinh lại dần bị loại khỏi sân thi đấu, các thầy cô lại hồi hộp lắng nghe câu hỏi của ban tổ chức, ánh mắt không khỏi lo lắng khi theo dõi các đáp án trên bảng của các thí sinh. Câu hỏi cuối cùng không khí lo lắng hồi hộp bao trùm cả sân thi đấu, dường như cảm nhận được sự quan tâm, lo lắng của các thầy cô nên rất nhiều các thí sinh đã cố gắng và đưa ra được câu trả lời chính xác. Ban tổ chức đã phải đưa ra câu hỏi phụ để tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất, sau khi đáp án được công bố, những bạn chiến thắng đều nhảy lên vui sướng trong tiếng nhạc vui tươi, trong lời chúc mừng của các bạn cổ động viên và của các thầy cô.
            Các thí sinh bước lên sân khấu nhận phần quà chiến thắng với nụ cười rạng rỡ trên môi, các thầy cô không giấu được niềm hạnh phúc trên gương mặt. Sau đây, chúng ta hãy cũng xem lại một số khoảnh khắc đẹp của cuộc thi này.

Tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi

Trò chơi khởi động vô cùng thú vị giúp cho tinh thần các thí sinh thoải mái, vui vẻ và phấn trấn hơn

Các thí sinh tự tin trả lời các câu hỏi

Phần chơi cứu trợ của các thầy cô

Những gương mặt học sinh xuất sắc nhất

Cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ nhất gặt hái được nhiều thành công, hứa hẹn những lần thi sau tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa dưới mái trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài thân yêu này.

Tác giả bài viết: Trường PT DTBT tiểu học Hừa Ngài

Nguồn tin: Trường PT DTBT Tiểu học Hừa Ngài