Sinh hoạt chuyên môn cụm tại Trường PTDTBT THCS Sa Lông

Thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2016-2017, với mục đích thúc đẩy công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác đổi mới giáo dục, đồng thời giúp cán bộ quản lý các trường trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện mô hình trường học mới.

Ngày 23/11/2016 Trường PTDTBT THCS Sa Lông đã chủ trì tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm các trường dạy thí điểm mô hình trường học mới (Mường Mươn, Na Sang, Sa Lông, Huổi Lèng, Ma Thì Hồ). Tham gia chỉ đạo công tác SHCM cụm, có các đồng chí cán bộ chuyên môn  THCS Phòng GD&ĐT.

Tiết dạy môn KHXH của cô Hoàng Anh GV  trường PTDTBTTHCS Na Sang

Sau 01 ngày, đã tổ chức dạy 04 tiết gồm các môn: Toán, KHTN, KHXH, Tự chọn. Sau các tiết dạy, cán bộ, giáo viên các trường đã cùng nhau thảo luận, rút kinh nghiệm. Việc thảo luận, rút kinh nghiệm các tiết dạy đã tập trung vào việc tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời trao đổi, thống nhất nội dung, phương pháp dạy học, cách thực hiện các bước lên lớp, cách sử dụng công cụ hỗ trợ dạy học, đồng thời chỉ ra những điểm hạn chế cần khắc phục và rút kinh nghiệm trong quá trình dạy học.

Sau đợt sinh hoạt chuyên môn cụm, cán bộ giáo viên các trường sẽ tích cực vận dụng vào thực tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học tại đươn vị nhà trường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành An

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà