Sinh hoạt chuyên môn dạy học theo mô hình trường học mới tại trường PT DTBT THCS Mường Mươn

Thực hiện hướng dẫn số 408/PGDĐT ngày 30 tháng 9 năm 2015 của phòng GD&ĐT về sinh hoạt chuyên môn mô hình trường học mới (VNEN) lớp 6. Ngày 11/12/2015 các trường thực hiện thí điểm mô hình trường học mới lớp 6 năm học 2015-2016 trong huyện đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn tập trung tại trường PTDTBT THCS Mường Mươn.

Đến dự và chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí là cán bộ chuyên môn THCS phòng GD&ĐT, cùng với sự tham gia của hơn 40 CBQL, giáo viên thuộc các đơn vị trường PTDTBT THCS Mường Mươn, PTDTBT THCS Na Sang, PTDTBT THCS Sa Lông, PTDTBT THCS Huổi Lèng.
Trong đợt sinh hoạt chuyên môn đã dự giờ rút kinh nghiệm được 04 tiết thuộc các môn Toán, Văn, Lịch sử, Sinh học do các đồng chí giáo viên trường PTDTBT THCS Mường Mươn lên lớp; ngoài ra cán bộ, giáo viên trong các nhà trường còn được trao đổi thảo luận về kinh nghiệm giảng dạy tại đơn vị và bàn bạc cùng nhau đưa ra các giải pháp thực hiện việc thí điểm dạy học theo mô hình trường học mới trong thời gian tới.
 
(Ảnh) Thầy giáo Vũ Văn Đoàn lên lớp giờ học toán 6 theo mô hình trường học mới.
 
Sinh hoạt chuyên môn tập chung là hình thức hoạt động chuyên môn thường xuyên trong kế hoạch chỉ đạo chuyên môn năm học 2015-2016 của phòng GD&ĐT. Qua mỗi đợt sinh hoạt chuyên môn đã thúc đẩy công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường củng cố thêm kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp giảng dạy và cách tổ chức lớp học theo mô hình trường học mới như: Tổ chức hoạt động học nhóm của HS; hỗ trợ, phát triển kỹ năng tự học và tự quản của HS; cách trang trí lớp học; cách khai thác và sử dụng kiến thức ở các góc học tập... Ngoài ra còn tạo cơ hội cho CBQL, giáo viên các đơn vị trường có dịp tham quan học hỏi về các hoạt động khác như: Xây dựng cảnh quan môi trường, tổ chức các hoạt động cho học sinh nội trú, ... Trường PTDTBT THCS Mường Mươn với vai trò là đơn vị chủ nhà trong đợt SHCM này đã thực hiện rất tốt công tác chuẩn bị và phối hợp với tổ chuyên môn THCS phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên lên lớp đồng thời tạo điều kiện để CBQL, giáo viên các đơn vị bạn tham quan học tập kinh nghiệm.
 
Cùng với việc tích cực tự nghiên cứu, học hỏi đồng nghiệp trong từng bài giảng của giáo viên, sinh hoạt chuyên môn tại đơn vị và sinh hoạt chuyên môn tập chung đã góp phần quan trọng trong kết quả thực hiện thí điểm dạy học theo mô hình trường học mới, tạo sự chuyển biến trong việc phát huy tính chủ động, tự học, tự quản của học sinh theo nhóm trong một lớp hoặc theo cặp trong nhóm; học sinh tích cực, tự giác, tự tin hơn qua từng bài học. Đối với học sinh lớp 6 trường PTDTBT THCS Mường Mươn nói riêng, chúng tôi cảm nhận thấy ở các em sự tự tin hơn, cởi mở hơn, mạnh dạn bộc lộ cảm xúc và chia sẻ suy nghĩ của bản thân hơn, điều mà trước đó các em còn rất nhút nhát, rụt rè.
 
(Ảnh) Đồng chí Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo trong buổi SHCM
 
Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Cao Thị Kim Thu – Phó trưởng phòng GD&ĐT đã tổng hợp nội dung sinh hoạt, giải đáp ý kiến còn khúc mắc của từng nhóm môn và chỉ đạo các đơn vị trường tiếp tục triển khai hiệu quả hơn mô hình trường học mới tại đơn vị trong thời gian tiếp theo. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tuấn

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 144 | lượt tải:53
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay2,540
  • Tháng hiện tại91,121
  • Tổng lượt truy cập3,720,197
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây