Trường THCS Nậm Nèn nỗ lực xây dựng trường chuẩn quốc gia

Xác định công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia có vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây trường THCS Nậm Nèn đã có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.


Một hoạt động ngoại khóa

Trước khi xây trường chuẩn, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và chính quyền địa phương, những khó khăn, vướng mắc dần được tháo gỡ. Đến nay, nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, khuôn viên xanh, sạch, đẹp; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng giáo dục không ngừng nâng cao với trên 39% học sinh đạt học lực khá, giỏi.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, với sự tư vấn, giúp đỡ, kiểm tra thường xuyên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương nhà trường đã tích cực xây dựng CSVC theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. Trên cơ sở đó, nhà trường tích cực huy động nguồn lực; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, tranh thủ sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tập trung làm tốt nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo chỉ tiêu kế hoạch. Công tác xây dựng trường chuẩn luôn được Ban giám hiệu nhà trường xác định là nhiệm vụ thường xuyên, có tính chất lâu dài. Vì thế thầy và trò nhà trường tiếp tục ý thức trách nhiệm phải nỗ lực nhiều hơn trong giai đoạn tiếp theo nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục toàn diện.


Đoàn thẩm định trường chuẩn quốc gia của Sở GD&ĐT

Với sự quan tâm của các cấp chính quyền cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, tháng 3 năm học 2016-2017, Trường THCS Nậm Nèn vinh dự được đón đoàn thẩm định của sở giáo dục thẩm định trường chuẩn quốc gia, thầy và trò nhà trường vô cùng vui mừng, phấn khởi khi đón nhận kết luận của đoàn với 5 tiêu chí đều đạt chuẩn. Với những kết quả đạt được, ngày 17/4/2017 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 296/QĐ-UBND về việc công nhận trường THCS Nậm Nèn đạt chuẩn quốc gia. Đó là một vinh dự, song cũng là một thách thức lớn để nhà trường tiếp tục phát triển và giữ vừng danh hiệu trường chuẩn quốc gia./.

Tác giả bài viết: Trần Mạnh Tư

Nguồn tin: Trường THCS Nậm Nèn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 156 | lượt tải:61
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,295
  • Tháng hiện tại102,118
  • Tổng lượt truy cập3,873,958
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây