Trường THCS Nậm Nèn nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Trường THCS Nậm Nèn nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà. Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng còn cao, đội ngũ giáo viên đa số trẻ, mới ra trường, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ còn hạn chế.
         
         Trước thực trạng đó, Ban giám hiệu nhà trường đề ra nhiều giải pháp thiết thực trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Hằng năm nhà trường cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ do ngành giáo dục tổ chức; tham gia các đợt sinh hoạt chuyên môn cụm, tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp đào tạo nâng cao bằng cấp chuyên môn. Đến nay 100% số giáo viên nhà trường đã đạt chuẩn theo quy định, trong đó số giáo viên trên chuẩn đạt 68.4%.

          Cùng với việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên, ngay từ những ngày đầu, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động tiến hành rà soát các tiêu chí của 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia; kiểm tra các hạng mục cơ sở vật chất, khối các phòng học tập và phục vụ học tập, danh mục thiết bị hiện có, từ đó xây dựng nhu cầu mua sắm thiết bị dạy học, mặt khác tích cực tham mưu với các cấp đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động cán bộ giáo viên, nhân viên  phụ huynh, học sinh tham gia lao động xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp. Với những biện pháp đã đề ra, đến nay nhà trường đã xây dựng được đủ hệ thống các phòng học, phòng bộ môn, các phòng chức năng và phòng phụ trợ khang trang, sạch đẹp, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.


Trường THCS Nậm Nèn, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

          Nét nổi bật của nhà trường trong những năm qua, đó là chất lượng dạy và học đã không ngừng tăng lên theo từng năm. Năm học 2015-2016, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 40,8%, 94,2% học sinh có hạnh kiểm khá tốt. Nhà trường đã tích cực tham gia và đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi: 01 giải nhì Kỳ thi học sinh giỏi MTCT, 01 giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi Tiếng anh Internet, 01 giải khuyến khích trong kỳ thi giải Toán Internet và 2 giải nhì, 3 giải khuyến khích thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, đặc biệt có 2 em đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. Về giáo viên, toàn trường có 07 giáo viên giỏi, trong đó có 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên giỏi cấp huyện. Có được kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo hiệu quả của Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường thì mỗi cán bộ, giáo viên đã có nhiều nổ lực cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Thầy Trần Mạnh Tư, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Nhận thức được vai trò, ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn có ý thức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, qua đó chất lượng giảng dạy ngày một tăng”.

          Cùng với sự nỗ lực của nhà trường, trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học đáp ứng các yêu cầu của trường chuẩn quốc gia; tư vấn về chuyên môn; tăng cường kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn của nhà trường, đến nay, cơ sở vật chất nhà trường đã khang trang sạch đẹp, các tiêu chí, tiêu chuẩn đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia. Nhà trường đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh, Sở GD&ĐT kiểm tra, thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12 năm 2016. Với những nỗ lực trong quá trình xây dựng, tin tưởng rằng nhà trường sẽ đủ điều kiện để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trường THCS Nậm Nèn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

Văn bản mới

707/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thời gian đăng: 01/04/2018

lượt xem: 125 | lượt tải:47
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay3,368
  • Tháng hiện tại97,535
  • Tổng lượt truy cập3,591,319
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 842248             Fax: 02153 842078

Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome, Microsoft Edge
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây