Vui hội trăng rằm năm 2017

Ngày 4/10/2017 (tức 15/8 âm lịch) 45 đơn vị trường học trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức vui Hội trăng rằm (Tết Trung thu) cho các em học sinh.

Vui tết Trung thu năm nay, các nhà trường đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UNBD các xã, thị trấn; lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã tới dự và trao quà. Ngoài ra trong ngày vui này các em còn được đón nhận những tình cảm động viên cả về vật chất lẫn tinh thần của Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Mường Chà; của các mạnh thường quân như Câu lạc bộ TNTN huyện; Đoàn thiện nguyện khu tập thể 12 – Cao Thắng – Đông Xuân – Hà Nội; Nhóm áo ấm vùng biên, trung thu vùng cao...Đó là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh ở những trường vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Chương trình vui Hội trăng rằm của các trường đã diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc: các em đã được lắng nghe về sự tích chú Cuội, chị Hằng; được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng xem múa lân, sư tử; tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn và các em được cùng nhau rước đèn, phá cỗ, trông trăng.

Ánh trăng rằm tháng 8 sáng trong, không gian mát lành êm dịu, không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò các nhà trường hứa hẹn một năm học mới sẽ gặt hái nhiều thành công mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy Quyên

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà