Trung tâm học tập cộng đồng xã Na Sang hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam lần thứ V”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
          Nhận thức được tầm quan trọng, giá trị to lớn của sách và thực trạng văn hóa đọc ở nước ta hiện nay; Thực hiện văn bản số 143/PGDĐT, ngày 6/4/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ V; TTHTCĐ xã Na Sang kết hợp với các trường trên địa bàn xã đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ V” diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú. Ngay trong tiết chào cờ đầu tuần các nhà trường đã tổ chức khai mạc và phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V. Tiếp theo đó là các hoạt động hưởng ứng được lồng ghép vào các buổi HĐNGLL trong đó có trưng bày, triển lãm, giới thiệu về một số cuốn sách hay về chiến thắng Điện Biên Phủ, những cuốn sách về thanh thiếu niên, nhi đồng, một số cuốn sách về lao động sản xuất, vệ sinh môi trường…
(Các em học sinh hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam)

Đối với các trường trong xã, ngoài việc bố trí chỗ ngồi cho học sinh trong các thư viện để đọc sách còn vận dụng và tích hợp thêm nhiều thư viện xanh, thư viện mở ngoài trời, trên sân khấu nhà trường, ghế đá, phòng Đội….Các em đều thích thú và hưởng ứng nhiệt tình. Vào các giờ ra chơi các em tập trung tại các điểm đọc sách trao đổi sôi nổi, chỗ nào còn vướng mắc thì đã có các thầy cô bên cạnh tận tình chỉ bảo, một số em vào cuối giờ còn cố nán lại để đọc nốt câu chuyện dang dở của mình…Ngoài ra các nhà trường còn phát động các em học sinh quyên góp làm giàu tủ sách nhà trường. Kết quả đã quyên góp được hàng trăm cuốn sác, truyện hay phục vụ cho nhu cầu đọc cuat thầy cô và học sinh.
Học sinh đọc sách trong giờ ra chơi
          Được sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân, Trung tâm học tập cộng đồng và Bưu điện xã luôn tạo điều kiện và khuyến khích nhân dân, học sinh đến đọc sách và trao đổi thông tin. Đã từ lâu rồi, bà con rất tin tưởng và tham gia nhiệt tình các buổi tuyên truyền, tập huấn, cứ có thời gian dỗi là chủ động đến để đọc sách và trao đổi, đó như một thói quen hoặc là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân xã Na Sang.
Hưởng ứng ngày sách Việt Nam tại TTHTCĐ và Bưu điện xã Na Sang
          Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh, nhân dân hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.
          Thông qua ngày hội đọc sách lần này, chúng tôi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh, thầy cô, nhân dân tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hùng

Nguồn tin: Trung tâm Học tập cộng đồng xã Na Sang