Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng vui mừng trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Chúng ta đang sống trong những ngày lịch sử mùa thu cách mạng hào hùng của dân tộc. Hoà trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường của hơn bốn nghìn học sinh trong toàn huyện. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, được sự nhất trí của chính quyền địa phương, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018 trường PTDTBT THCS Huổi Lèng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.
        Tới dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hạng Sáy Dua - Bí thư Đảng ủy xã Huổi Lèng; các đại biểu ban ngành đoàn thể xã; đại biểu Phòng GD&ĐT; các thầy cô giáo cùng toàn thể 302 học sinh cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc với chủ đề “Mùa thu khai trường” do các thầy cô và các em học sinh nhà trường thể hiện. Chương trình văn nghệ đã gói lại cái nắng oi ả của mùa hè, đón không gian mát lành của mùa thu theo chân các em học sinh tới lớp.
Anh 1
Văn nghệ chào mừng
        Đồng chí Hạng Sáy Dua - Bí thư Đảng bộ xã Huổi Lèng trang trọng đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Đồng chí chỉ đạo nhà trường cần phát huy tốt các thành đã đạt được đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế trong năm học qua. Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐN, UBND xã đồng chí Hạng Sáy Dua đã gửi lời chúc mừng thành công tới toàn thể CBGV và học sinh nhà trường.
        Trong năm học vừa qua nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Điện Biên tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; chủ tịch UBND huyện Mường Chà tặng giấy khen; 02 tổ chuyên môn được tặng danh hiệu tập thể LĐTT; 04 thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 07 thầy cô giáo được UBND huyện tặng giấy khen, 26 CBGV CNV được tặng danh hiệu LĐTT. Chất lượng học sinh có những chuyển biến khá vững chắc: 01giải nhì, 01 giải ba và 04 giải khuyến khích thi HSG các môn văn hóa cấp huyện; 01 giải khuyến khích cuộc thi NCKH cấp huyện; 01 giải B cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện; điểm trung bình thi vào trường nội trú tỉnh, nội trú huyện  đứng thứ ba toàn huyện; tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 40%...Tiêu biểu trong công tác chuyên môn là cô Lê Thùy Linh, cô Nguyễn Thị Nguyệt, cô Lường Thị Chum, thầy Nguyễn Văn Sáng…Với những thành tích đã đạt được cùng với sự quyết tâm rất lớn của thầy và trò nhà trường, tin rằng trong học mới này, nhà trường sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa.

Để không khí ngày Khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Ngay sau phần lễ, các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian vui khỏe với ý nghĩa giáo dục học sinh giữ gìn phát bản sắc văn hóa dân tộc mình.
Học sinh kéo có
        Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu, thầy và trò nhà trường đã sẵn sàng thi đua chinh phục kho tàng tri thức của nhân loại; tô thêm thành tích sổ vàng truyền thống dạy học của nhà trường nói riêng và xã Huổi Lèng nói chung./.

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Tuân

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng