Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ tổ chức khai giảng năm học 2018 - 2019

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 05/9/2018 trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
anh 1

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thúy Đương – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Thiện – Phó Trưởng phòng GD&ĐT; đến dự với nhà trường còn các đồng chí đại biểu Huyện đoàn Mường Chà; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND xã Ma Thì Hồ; đại biểu các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, phụ huynh học sinh, giáo viên và toàn thể 491 học sinh cũng có mặt đông đủ.
        Chương trình khai giảng diễn ra trang trọng ngắn gọn và ý nghĩa. Niềm vui, sự háo hức hiện diện trên từng khuôn mặt trong từng ánh mắt, từng hành động của các em học sinh. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đón 106 em học sinh vào lớp 6. Sau nghi thức đón học sinh lớp 6, chương trình buổi lễ bắt đầu. Nghi lễ chào cờ bắt đầu và được gần 500 học sinh nhà trường hát to vang bài “Quốc ca” làm cho không khí của buổi lễ trang nghiêm hơn. Thầy và trò nhà trường vinh dự được nghe đồng chí Hoàng Thị Thúy Đương – Phó Chủ tịch HĐND huyện đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.
ANh 2
Đ/c Hoàng Thị Thúy Đương – Phó Chủ tịch HĐND huyện đọc thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019

Sau diễn văn khai giảng và tiếng trống khai trường của thầy giáo Phạm Hải Cường - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng tất cả các em học sinh vui mừng đón nhận các danh hiệu thi đua. Công ty Bảo Việt tỉnh Điện Biên đã trao 3 suất học bổng (mỗi suất trị giá 400.000đ) cho các em học sinh; Huyện đoàn Mường Chà trao 100 khăn quàng cho liên đội. Đây là nguồn động viên khích lệ đối với các em học sinh trong năm học mới.
anh 3
Thầy giáo Phạm Hải Cường - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Kết thúc phần lễ các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia các trò chơi dân gian như nhảy bao, kéo co, ném còn. Phần hội đã mang lại không khí vui tươi, đoàn kết, phấn khởi cho các em học sinh.
anh 5
Học sinh tham gia các trò chơi dân gian

Với chủ đề năm học 2018-2019 “Trung thực, trách nhiệm, thân thiện, toàn diện”. Đồng chí Phạm Hải Cường - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, việc xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của năm học sẽ tiếp tục sẽ thổi bùng niềm đam mê trong đội ngũ quản lý, giáo viên và các học trò toàn trường để có một năm học đầy sáng tạo, để lại nhiều dấu ấn và tạo được sức lan tỏa trong ngành giáo dục. Thực hiện tinh thần đó, ngày sau khi kết thúc lễ khai giảng nhà trường tiến hành cho học sinh học tập bình thường theo kế hoạch. Tiết học mới bắt đầu trong dư âm buổi lễ, tiếng trống trường vang vọng hòa trong không khí mùa thu trong lành, mát mẻ.
        Ngày khai trường đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu. Năm học mới bắt đầu. Thầy trò trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã sẵn sàng. Chúng ta hy vọng niềm tin, hoài bão sẽ đem lại cho nhà trường một năm học mới với nhiều thành công mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy Quyên

Nguồn tin: Trường PT DTBT THCS Ma Thì Hồ: