Điểm chuẩn ngành cao nhất của ĐH Ngoại thương là 26,5

(Dân trí) -Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường đối với cả hai cơ sở đào tạo. Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là kinh tế đối ngoại với 26,5 điểm. Thí sinh chưa trúng tuyển ngành đăng ký có cơ hội xét tuyển vào ngành khác còn chỉ tiêu.
 >> ĐH Hà Nội công bố điểm chuẩn
 >> Hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển NV2 của 5 trường ĐH dân lập
 >> Điểm chuẩn, điểm thi ĐH-CĐ 2013

Mức điểm trên áp dụng đối với Học sinh phổ thông học tại khu vực 3. Điểm trúng tuyển giữa các khu vực chênh nhau 0,5 điểm, giữa các nhóm đối tượng ưu tiên chênh nhau 1,0 điểm. Môn ngoại ngữ tính hệ số 1, riêng nhóm các chuyên ngành ngoại ngữ thương mại, môn ngoại ngữ tính hệ số 2.

*Điểm trúng tuyển cơ sở Hà Nội
Điểm chuẩn ngành cao nhất của ĐH Ngoại thương là 26,5

Các thí sinh chưa trúng tuyển chuyên ngành đăng ký dự thi, nhưng có điểm bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của các chuyên ngành cùng chỉ tiêu có thể đăng ký xét chuyển vào các chuyên ngành còn chỉ tiêu như sau:

Kế toán (ngành Quản trị kinh doanh) (mã 404) - 40 chỉ tiêu (CT); Phân tích và đầu tư tài chính (ngành Tài chính Ngân hàng)(mã 407) : 70 CT; Ngân hàng (ngành Tài chính Ngân hàng) (mã 408): 35 CT; Kinh doanh quốc tế (ngành Kinh doanh quốc tế) (mã 409) : 20 CT; Luật thương mại quốc tế (ngành Luật) (mã 660) : 70 CT; Tiếng Pháp thương mại (ngành Ngôn ngữ Pháp) (mã 761) : 4 CT; Kinh tế đối ngoại - Chương trình CLC giảng dạy bằng Tiếng Việt (mã 801) : 91 CT; Quản trị kinh doanh quốc tế - Chương trình CLC giảng dạy bằng Tiếng Việt (mã 802) : 89 CT; Ngân hàng và Tài chính quốc tế - Chương trình CLC giảng dạy bằng Tiếng Việt (mã 803) : 94 CT.

Thời gian nhập học: từ 26 - 28/8/2013; Thời gian nộp đơn đăng ký xét tuyển: từ 26 - 28/8/2013. Giấy báo trúng tuyển sẽ được chuyển phát nhanh về các Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/8/2013. Thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Đến ngày nhập học, thớ sinh thuộc diện trúng tuyển nhưng không nhận được giấy báo Giấy báo trúng tuyển vẫn có thể lên làm thủ tục nhập học bỡnh thường theo lịch, sau ngày nhập học thí sinh có thể làm đơn xin cấp lại Giấy báo trúng tuyển tại Phũng Quản lý đào tạo của Nhà trường. Ngày nhập học, thí sinh trúng tuyển mặc lịch sự (sơ mi có cổ) để chụp ảnh làm thẻ sinh viên.

-Hồ sơ nhập học, gồm:

1. Giấy báo trúng tuyển (bản photo);

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước (bản photo có chứng thực);

3. Học bạ THPT hoặc tương đương (bản photo có chứng thực);

4. Chứng minh thư nhân dân (bản photo);

5. Giấy khai sinh (bản photo có chứng thực);

6. Phiếu báo thay đổi nhân khẩu (theo mẫu) do Công an Phường/Xã cấp + 4 ảnh cỡ 3x4 (đối với các trường hợp thay đổi chỗ ở và nộp cho nơi đăng ký tạm trú);

7. Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự Quận/Huyện cấp (đối với Nam);

8. Giấy di chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có, nộp về Ban tổ chức Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội - Số 1A, phố Trần Phú, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội );

9. Giấy di chuyển sinh hoạt Đoàn (nộp khi có thông báo của Đoàn trường);

10. Học phớ học kỳ 1: tạm thu 2.500.000đ (các chương trỡnh chất lượng cao: 10.000.000 triệu)

11. Những lệ phí khác: Lệ phí khám sức khỏe, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thân thể…

Sau 2 tuần kể từ ngày nhập học, thí sinh trúng tuyển không đến nhập học sẽ bị xóa tên khỏi danh sách.

* Cơ sở TPHCM

Chuyên ngành

Mã chuyên ngành

D1

D6

Kinh tế đối ngoại

25,0

23,5

23,0

Quản trị kinh doanh quốc tế

24,0

Tài chính quốc tế

24,0

23,0

Kinh tế đối ngoại-Chương trình CLC giảng dạy bằng tiếng Việt

22,0

Ghi chú:

- Mức điểm trên áp dụng đối với học sinh phổ thông học tại khu vực 3. Điểm trúng tuyển giữa các khu vực chênh nhau 0,5 điểm, giữa các nhóm đối tượng ưu tiên chênh nhau 1,0 điểm. Các môn tính hệ số 1.

- Các thí sinh không trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, nhưng có điểm bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của chuyên ngành Tài chính quốc tế (mã chuyên ngành 406) thì được xét chuyển vào chuyên ngành này.

- Các thí sinh không trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại (mã chuyên ngành 401), Quản trị kinh doanh quốc tế (mã chuyên ngành 403), Tài chính quốc tế (mã chuyên ngành 406) nhưng có điểm bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của chuyên ngành Kinh tế đối ngoại-Chương trình CLC giảng dạy bằng tiếng Việt thì được xét chuyển vào chuyên ngành này.

Thời gian nhập học: Ngày 26 và 27/8/2013.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng

Nguồn tin: dantri.comtri.com.vn