Saturday, 28/11/2020 - 11:37|

Bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý, giáo viên năm học 2020-2021

Thực hiện các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Ban tuyên giáo huyện ủy. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 434/PGDĐT-THCS ngày 27/7/2020 hướng dẫn chi tiết cụ thể về việc bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý, giáo viên năm học 2020-2021; theo đó lịch bồi dưỡng chính trị sẽ diễn ra vào ngày 20,21,22/8/2020 dưới hình thức trực tiếp.

Tuy nhiên do điều kiện dịch Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, vì vậy Phòng GD&ĐT đã ban hành văn bản số 473/PGDĐT-THCS ngày 18/8/2020 về việc điều chỉnh kế hoạch bồi dưỡng chính trị năm học 2020-2021, theo đó lịch bồi dưỡng sẽ điều chỉnh thực hiện vào ngày 24/8/2020 dưới hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên công tác bồi dưỡng chính trị được thực hiện trực tuyến thông qua hệ thống kết nối từ trung tâm là điểm cầu trường THCS thị trấn. Với mục đích việc bồi dưỡng đảm bảo hiệu quả, tránh hình thức và đặc biệt hạn chế tụ tập đông người góp phần phòng tránh dịch bệnh Covid-19 và theo đúng kế hoạch ngày 24/8/2020 công tác bồi dưỡng chính trị đã được triển khai với sự tham gia của hai giảng viên là đồng chí Nguyễn Quang Hợp – phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Nho Thái – Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy.

(Đồng chí Nguyễn Quang Hợp trao đổi các chuyên đề chính trị trực tuyến tại trường THCS thị trấn)

Để thực hiện tốt công tác bồi dưỡng trực tuyến Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị trường quán triệt nghiêm túc ý thức của cán bộ, giáo viên; chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, duy trì tốt sĩ số, thời gian khi tham gia bồi dưỡng; đặc biệt thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Bộ y tế (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…) trước khi tập trung giáo viên về bồi dưỡng chính trị tại đơn vị và trong thời gian tập huấn.

(Đồng chí Nguyễn Nho Thái – Phó trưởng Ban tuyên giáo lên lớp)

Tham gia bồi dưỡng trực tuyến đợt này có hơn 1.300 cán bộ quản lí, giáo viên tham gia. Qua theo dõi, kiểm tra thực tế tại các đơn vị, Phòng giáo dục nhận thấy việc triển khai và thực hiện các văn bản hướng dẫn về công tác bồi dưỡng của các đơn vị trường thực hiện khá nghiên túc, đúng yêu cầu, nhất là yêu cầu về công tác phòng dịch. Hệ thống đường truyền ổn định, hình ảnh rõ, nét, hệ thống âm thanh tốt đảm bảo tất cả cán bộ, giáo viên đều tiếp thu được các nội dung bài giảng của giảng viên. Cuối đợt bồi dưỡng giảng viên đã đưa ra câu hỏi để cán bộ, giáo viên viết bài thu hoạch.

(Cán bộ, giáo viên Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng tham gia bồi dưỡng trực tuyến tai đơn vị)

Ngay sau khi kết thúc bồi dưỡng, các nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên viết thu hoạch, chấm và báo cáo theo đúng thời gian quy định. Kết quả cụ thể:

• Cấp Mầm non: Giỏi 171; khá 235; Trung bình 51
  • Cấp Tiểu học: Giỏi 196; khá 240: trung bình 84
  • Cấp THCS: Giỏi 148; khá 139; trung bình 23

Công tác bồi dưỡng chính trị hè 2020 đã bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành giáo dục Mường Chà những nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; những vấn đề mới cần nhận thức đúng, sâu sắc về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương; đặc biệt là đã bồi dưỡng chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; từ đó cán bộ, giáo viên toàn ngành giáo dục quyết tâm vận dụng sáng tạo, phù hợp trong công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh bồi dưỡng tại các đơn vị trường

( Trường PTDTBT tiểu học Sa Lông)

(Trường mầm non thị trấn Mường Chà)

(Trường mầm non số 2 Na Sang)