Saturday, 28/11/2020 - 13:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường tiểu học số 1 Na Sang

       Thực hiện công văn số 1149/UBND-KGVX ngày 21/4/2020 của UBND tỉnh Điện Biên, trường Tiểu học số 1 Na Sang đã chuẩn bị tốt công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

       Trong suốt thời gian nghỉ phòng chống dịch, ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, tổ văn phòng làm tốt công tác trực trường, vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, theo dõi diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà qua các kênh truyền hình, mạng Iternet và qua phiếu giao việc... Từ kế hoạch này các cán bộ giáo viên của Trường Tiểu học số 1 Na Sang đã trở thành những 'shipper đặc biệt' với món hàng được giao tận nhà học sinh là Phiếu giao việc và Phiếu bài tập cho học sinh ở 7 điểm bản Hin 1, Hin 2, Co Đứa, Huổi Lóng 1, Huổi Lóng 2, Nậm Bó, Huổi Hạ của nhà trường.

(Cô giáo Lường Thị Thanh phát phiếu học tập cho HS)

(Cô giáo Nguyễn Thanh Bình hướng dẫn học tại nhà)

       Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Điện biên cho học đi học trở lại vào ngày 27/4/2020, để đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi nhà trường đón học sinh trở lại trường, ngày 22/4 nhà trường đã họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 để triển khai các công việc và thống nhất các biện pháp thực hiện.

(Họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19)

       Ngày 23/4/2020 Ban giám hiệu nhà trường gồm 4 đồng chí đã tham gia tập huấn trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại UBND xã Na Sang do UBND huyện Mường Chà tổ chức.

(Tập huấn trực tuyến tại UBND xã Na Sang)

       Ngay trong buổi chiều cùng ngày toàn bộ 40 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã được tập huấn lại các nội dung này.

(Đ/c Nguyễn Thị Lý – Nhân viên y tế trường học thực hiện tuyên truyền nội dung tập huấn)

(Đ/c Phạm Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo nội dung buổi tập huấn)

       Sáng thứ sáu ngày 24/4/2020 các thầy cô giáo và nhân viên đã có mặt tại trường và tất cả các điểm trường lẻ từ rất sớm để gấp rút thực hiện các hoạt động tổng vệ sinh trường lớp Toàn bộ lớp học, các phòng chức năng, phòng làm việc.

(Cán bộ, giáo viên vệ sinh trường lớp trước khi đón học sinh)

       Khu nhà nghỉ của học sinh bán trú, nhà bếp, nhà ăn, khu vui chơi đều được các thầy cô dọn dẹp và lau chùi cẩn thận. Tất cả tay nắm cửa, tay vịn cầu thang và bề mặt bàn ghế, giường ngủ, bàn ăn của học sinh cùng với đồ dùng dạy-học, đồ chơi bàn phím và máy tính phòng tin học... được lau thuốc kháng khuẩn. Chăn màn của học sinh được giặt giũ sạch sẽ.

(Các thầy cô vệ sinh khu nhà ăn học sinh)

(Các thầy cô giặt giũ chăn màn học sinh)

       Dù học sinh chưa đến trường nhưng các điều kiện vệ sinh phòng dịch cho học sinh như nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay, vật tư, cơ số thuốc trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt là 1000 khẩu trang kháng khuẩn đã sẵn sàng đảm bảo đủ 3 khẩu trang/1HS để các em thay đổi hàng ngày. Ngoài ra nhà trường còn đảm bảo có nơi rửa tay bằng xà phòng và nước sạch tại các khu vệ sinh và nhà ăn.

(Học sinh xếp hàng thực hiện việc sát khuẩn tay trước khi vào lớp)

(Giáo viên hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay)

(Hoạt động học tập của thầy và trò khi trở lại sau thời gian nghỉ học)

       Chiều chủ nhật ngày 26/4 tất cả các thầy cô giáo đã đến từng gia đình học sinh từ trung tâm đến các điểm bản kết hợp huy động học sinh ra lớp và tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 cho phụ huynh.

(Giáo viên đến nhà tuyên truyền vận động học sinh ra lớp)

       Ngoài các hoạt động trên, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy phù hợp tổ chức dạy học theo chương trình điều chỉnh theo công văn số 1125/ BGDĐT GDTH ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT, đảm bảo tiến độ theo biên chế năm học hoàn thành chương trình ngày 11/7 và kết thúc năm học ngày 15/7/2020.

(Ban giám hiệu hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy học)

       Đây là những công việc cần thiết góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của giáo viên, học sinh và cộng đồng đó cũng thể hiện sự phấn khới hào hứng của thầy và trò mong mỏi được trở lại trường. Trên sân trường giờ đây học sinh đã tung tăng nô đùa, tiếng đọc bài của trò lời giảng của thầy cô… đã làm cho không gian trường lớp vui tươi sống động. Qua đây, thấy được sự quyết tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường tiểu học số 1 Na Sang trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Với sự nhanh nhạy và quyết liệt của Ban giám hiệu, nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi đồng thời hai nhiệm vụ: Bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nhiệm vụ giáo dục./.


Tác giả: Phạm Thị Thu Hằng
Nguồn:Trường tiểu học số 1 Na Sang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết