Wednesday, 21/10/2020 - 23:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xây dựng cơ sở vật chất tại trường PTDTBT tiểu học Sa Lông

       Trường PTDTBT tiểu học Sa Lông là một trường vùng cao thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Năm học 2019- 2020 trường có 21 lớp với 411 học sinh, trường có 5 điểm bản nằm rải rác trên địa bàn xã, điểm trường trung tâm có 318 học sinh trong đó có 260 học sinh bán trú tại các điểm bản vùng cao về ăn ở và học tại điểm trường trung tâm.

       Để đảm bảo nơi học tập, vui chơi, ăn nghỉ cho học sinh trong trường đặc biệt là học sinh ăn ở bán trú nhà trường luôn đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan nhà trường. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với đó là việc tham mưu tích cực với Đảng ủy- UBND xã Sa Lông, năm học 2019- 2020 nhà trường đã có nhiều đổi mới.

       Nhà trường đã tham mưu với Ủy ban Nhân dân xã huy động nhân dân trên các điểm bản đóng góp công lao động dỡ 5 gian nhà ở bằng gỗ, cho học sinh ở tại trung tâm sau đó tiến hành san, ủi mặt bằng để làm nhà xây cho học sinh ở. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã đã lập kế hoạch vận động nhân dân cụ tới từng điểm bản, từng hộ dân trên địa bàn xã. Hưởng ứng lời kêu gọi, vận động của chính quyền xã, nhân dân tại các điểm bản đã tự nguyện, đồng lòng, đoàn kết tham gia lao động với không khí nhiệt tình, hăng hái. Trong 02 ngày lao động hăng say của 102 hộ dân tại bản 36, cùng với giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tháo dỡ và vận chuyển được 5 gian nhà gỗ tại trung tâm.

Ảnh 1: Nhân dân cùng nhà trường lao động rỡ nhà bán trú
 
Ảnh 2: Nhân dân cùng nhà trường lao động rỡ nhà bán trú

       Đặc điểm của vùng cao về mùa mưa thường xảy ra các cơn mưa cục bộ. Với địa hình núi cao, nhiều khe suối, những trận mưa kèm theo nước khe suối chảy mạnh, nhà trường cũng không tranh khoie những thiệt hại về cơ sở vật chất. Tà luy bị sạt lở, cống ranh bị tắc …gây ảnh hưởng không nhỏ tới cơ sở vật chất của nhà trường. Trước tinh trạng đó, cán bộ giáo viên nhà trường ngoai giờ dạy đã tình nguyện đem sức lao động củ mình, tranh thủ lao động, hót đất sạt lở và xây kè. Đôi bàn tay khéo léo khi cầm bút, sang tạo khi cầm phấn bảng giờ lại hăng say nhiệt tinh cầm cuốc, cầm bay xây. Công việc vất vả, mồ hôi rơi lẫn với tiếng cười rộn rã đó đây.

Ảnh 3: Giáo viên trong nhà trường tham gia lao động xây dựng cơ sở vật chất

        Cùng với sự giúp đỡ ủng hộ của cha mẹ học sinh và sự nhiệt tình hăng say của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hy vọng sẽ tạo lên một môi trường học tập, ăn ở  tốt nhất cho các em học sinh, mong sao sau này các em sẽ là những người có ích cho xã hội./.


Tác giả: Lê Xuân Vỹ
Nguồn:Trường PTDTBT tiểu học Sa Lông Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết