Saturday, 28/11/2020 - 11:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020 đã nỗ lực vượt qua mùa dịch Covid-19 một cách tự hào

        Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020; căn cứ văn bản hướng dẫn thi chọn học sinh giỏi của các cấp; Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã tiến hành họp bàn, xây dựng kế hoạch và ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học về việc tổ chức ôn luyện, bồi dưỡng và tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp cơ sở; từ đó lựa chọn những học sinh đủ điều kiện tham gia thi học sinh giỏi các cấp.

        Kì thi học sinh giỏi cấp huyện đã được Phòng GD&ĐT tổ chức thi vào ngày 12/1/2020. Căn cứ kết quả xét duyệt, Phòng GD&ĐT cũng đã lựa chọn được 37 học sinh để thành lập đội tuyển ôn thi và tham gia kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh; đồng thời Phòng GD&ĐT đã lựa chọn, ra quyết định phân công các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, tâm huyết và đặc biệt nhiều kinh nghiệm để ôn thi đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh.

        Kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay có lẽ đặc biệt nhất trong các kì thi bởi lẽ học sinh, giáo viên đều phải nghỉ dạy và học do đại dịch CoVid-19. Vì thế việc ôn luyện của thầy trò cũng bị giãn cách. Suốt hơn hai tháng nghỉ học, các em trong đội tuyển đều phải tự ôn luyện ở nhà dưới sự hướng dẫn của thầy cô qua internet, điện thoại…nhưng không vì thế mà làm nản lòng, vơi ý chí của các thầy cô và học sinh; thầy trò vẫn miệt mài ôn luyện, vẫn thường xuyên trao đổi, vẫn quyết tâm và vẫn cố gắng để đạt thành tích cao nhất cho kì thi năm nay.

        Theo kế hoạch lùi thời gian của năm học cho nên thời gian thi học sinh giỏi cũng được đẩy lùi. Ngay sau khi tạm hết dịch, học sinh đi học trở lại, công tác ôn luyện được tiến hành khẩn trương và ráo riết hơn. Và sau một thời gian ôn luyện khẩn trương cũng như chuẩn bị chu đáo về tâm lí, sức khỏe; ngày 21/5/2020 các em học sinh đã tự tin bước vào kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020.

        Không phụ lòng mong đợi của thầy cô và công lao cố gắng ôn luyện của đội tuyển. Ngày 28/5/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả cuộc thi, theo đó Phòng GD&ĐT Mường Chà đạt được 11/37 giải (tăng 4 giải và có thêm 02 giải ba so với năm học trước) thuộc về các trường THCS Thị Trấn (07 giải khuyến khích môn Lịch sử, GDCD, Vật lí, Địa; 01 giải Ba môn GDCD); trường THCS Mường Tùng (01 giải khuyến khích môn Ngữ văn); trường PTDTBT THCS Hừa Ngài (01 giải khuyến khích môn GDCD); và trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ (01 giải Ba môn GDCD). Tiêu biểu trong công tác ôn bồi dưỡng học sinh ở các đơn vị có cô Nguyễn Thị Ngọc, thầy Trương Quốc Khánh, cô Trương Thị Thúy Quyên, cô Phùng Thị Lan Anh, cô Nguyễn Thị Phượng trường THCS Thị Trấn; thầy Trần Quang Thực trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ; cô Dương Thị Lan trường THCS Mường Tùng; cô Phạm Thị Nhung trường PTDTBT THCS Hừa Ngài.

        Kì thi học sinh giỏi các cấp năm học 2019-2020 đã kết thúc; kết quả kì thi tuy còn khiêm tốn song đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của thầy cô và các em học sinh trong đội tuyển cũng như của các đơn vị trường học trong thời điểm đặc biệt của đại dịch CoVid-19. Thành tích trên là cơ sở để các đơn vị trường học tiếp tục phát huy các nhân tố tích cực, hạt nhân, góp phần nhân rộng điển hình tiên tiến tại cơ sở từ đó xây dựng kế hoạch ôn, bồi dưỡng cho các năm học tiếp theo./.


Tác giả: Nguyễn Thúy Quyên
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết