Saturday, 04/07/2020 - 09:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hừa Ngài hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI

          Trong đời sống không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của cách. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

          Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để từ đó góp phần vào sự phát triển của xã hội. Và một trong những cách học hiệu quả nhất đó chính là đọc sách.

          Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 (21/4) các đơn vị trường trong xã Hừa Ngài phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng của xã đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giới thiệu sách với toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trong xã; từ đó phát huy giá trị của sách, nâng cao văn hóa đọc trong trường học trong cộng đồng.

          Các hoạt động diễn ra vô cùng phong phú, sôi nổi và hiệu quả thiết thực. Được sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân, Trung tâm học tập cộng đồng và Bưu điện xã đã khuyến khích nhân dân, học sinh đến đọc sách và trao đổi thông tin. Đặc biệt trường PTDTBT THCS Hừa Ngài mới bố trí thêm phòng đọc sách với diện tích gần 60m2 đã thu hút đông đảo các em mượn, đọc sách tại trường, vào các giờ ra chơi và và cuối các buổi chiều. Số học sinh mượn sách về nhà đọc cũng tăng lên đáng kể; đây là dấu hiệu cho thấy nhận thức về vai trò của sách đã thay đổi theo chiều hướng tích cực.

          Thói quen đọc sách chính là việc làm tích lũy tri thức để mở rộng tầm hiểu biết, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

          Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6.


Tác giả: Khoàng Tuấn Việt
Nguồn:Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết