Sunday, 24/10/2021 - 16:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vòng tay nhân ái

Kính gửi: Các đồng nghiệp. CĐCS trường PTDTBT tiểu học Huổi lèng, xin gửi lời chia sẻ tới các đồng nghiệp, rất mong nhận được sự động viên, giúp đỡ của các đồng chí:
         
         Thầy giáo Sần Seo Sính, sinh năm 1964 là người dân tộc Xạ phang ở bản Huổi Lèng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà. Từ tháng 9 năm 1996, thầy Sính ra trường và nhận công tác tại trường Tiểu học Huổi Lèng (nay đổi tên thành trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Huổi Lèng) huyện Mường Chà cho đến nay.

         Trải qua hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục, là giáo viên trực tiếp làm công tác giảng dạy của trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng, thầy luôn cố gắng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ . Trong cuộc sống thầy luôn vui vẻ, hòa nhã và thân thiện với tất cả đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Nhưng từ tháng 8 năm 2015, thầy đã mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo (Ung thư đại tràng), thầy đã được các bác sĩ của bệnh viện K  Hà Nội phẫu thuật và điều trị sau phẫu thuật bằng truyền hóa chất và trị xạ với phác đồ điều trị là 8 lần truyền. Chi phí cho lần phẫu thuật và các đợt truyền hóa chất và trị xạ là rất tốn kém. Bên cạnh đó với hoàn cảnh kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn:  vợ và con đồng chí cũng là người dân tộc Xạ Phang, không có việc làm chỉ trông chờ vào việc làm nương rẫy (trồng ngô, lúa) thu nhập rất thấp và hiện nay 2 con trai của đồng chí đang theo học tại trường THPT. Tất cả những chi phí điều trị hiện nay chỉ trông chờ vào lương hàng tháng của đồng chí và chủ yếu là qua vay mượn của  anh em họ hàng....

       Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng đã vận động anh chị em trong công đoàn ủng hộ giúp đỡ thầy giáo Sính về tinh thần cũng như vật chất, cụ thể: Công đoàn trường cùng toàn thể CBGV-CNV đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ: 5.000.000 đồng; Công đoàn ngành Giáo dục huyện Mường Chà hỗ trợ: 1.000.000 đồng. Ngoài ra còn nhiều cá nhân trong đơn vị đến thăm hỏi và động viên đồng chí nữa. Để chia sẻ cũng như giảm bớt phần nào những khó khăn cho thầy giáo và giúp thầy vượt qua căn bệnh hiểm nghèo thì rất cần đến những tấm lòng hảo tâm, lá lành đùm lá rách. Công đoàn trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng tha thiết mong tất cả bạn bè đồng nghiệp, các đơn vị trường học trong huyện hãy mở rộng vòng tay nhân ái để giúp đỡ thầy giáo Sính về tinh thần  cũng như  vật chất để động viên thầy yên tâm chữa trị căn bệnh hiểm nghèo này.

      Công đoàn trường PTDTBT tiểu học  Huổi Lèng xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các bạn đồng nghiệp. Mọi sự giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị và cá nhân, chúng tôi sẽ thông báo và đăng trên Wedsite của
Nhà trường và của Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Chà.
 
         Nơi nhận mọi sự giúp đỡ: Công đoàn cơ sở trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng
         Liên hệ Đ/c: Nguyễn Thị Oanh- Chủ tịch CĐCS, SĐT: 0972 194 098

Tác giả: Nguyễn Thị Oanh
Nguồn:pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết