Friday, 03/12/2021 - 11:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vòng tay nhân ái

Thầy giáo Phạm Hồng Việt là giáo viên dạy môn thể dục của trường PTDTBT THCS Sa Lông. Thầy Việt ra trường năm 2007 và nhận công tác tại trường THCS Tân Phong, năm 2009 được chuyển công tác về trường THCS Sa Lông, nay là Trường PTDTBT THCS Sa Lông.
VÒNG TAY NHÂN ÁI
          
          Trong quá trình công tác thầy đã tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao và đã đóng góp nhiều giải cho giáo dục Mường Chà cũng như giáo dục tỉnh Điện Biên: Đạt Huy chương đồng giải cầu lông do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức; đạt nhiều giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi cầu lông do Sở giáo dục Đào tạo Điện Biên, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mường Chà và Phòng văn hóa huyện Mường Chà tổ chức.
          Trong qúa trình công tác thầy Việt luôn thực hiện tốt mọi chủ trường đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bản thân thầy luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong cuộc sống thầy luôn hòa nhã, quan hệ tốt với đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Hiện nay thầy Việt đang mắc một căn bệnh hiểm nghèo (ung thư phổi di căn), đã được các bác sỹ bệnh viện K (Hà Nội) phẫu thuật và phải trị xạ bằng hóa chất ít nhất 4 lần. Chi phí cho ca mổ 30.000.000đồng và cho mối lần xạ trị khoảng 15.000.000 đồng trong khi hoàn cảnh gia đình và bản thân còn gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân thầy chưa xây dựng gia đình, ở với mẹ đã già yếu, làm nông nghiệp, bố mới qua đời tháng 7 năm 2012. Mọi chi phí thuốc men chỉ trông chờ vào đồng lương. Hiện nay kinh phí chữa bệnh không biết trông cậy vào ai, chủ yếu là vay mượn.
           Trước hoàn cảnh đó, trường PTDTBT THCS Sa Lông đã giúp đỡ thầy Việt về tinh thần cũng như vật chất, cụ thể: Công đoàn cơ sở cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của trường đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ: 6.000.000 đồng; Công đoàn ngành giáo dục hỗ trợ: 1.000.000 đồng; Hội khuyến học huyện 500.000đ.
           Để giảm bớt phần nào khó khăn cho thầy và giúp thầy qua cơn hiểm nghèo. Công đoàn trường PTDTBT-THCS Sa Lông tha thiết mong các đồng chí, bạn bè đồng nghiệp mở rộng vòng tay nhân ái, với tinh thần tương thân tương ái, hãy chia sẻ giúp đỡ thầy Phạm HồngViệt về vật chất, tinh thần để thầy tiếp tục có điều kiện chữa trị căn bệnh hiểm nghèo.
Nhà trường thay mặt thầy Việt và gia đình xin gửi tới các đồng chí lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Mọi sự giúp đỡ của các đơn vị, cá nhân xin gửi tới CĐCS trường PTDTBT-THCS Sa Lông (Đ/c Bạc Cầm Thanh - Chủ tịch CĐCS, SĐT: 01255 042 099)

 

Tác giả: Mai Thị Ninh
Nguồn:pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết