Monday, 10/08/2020 - 23:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn văn bế mạc hội thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019

        Kính thưa  quý vị đại biểu!
       Kính thưa các đồng chí trong BTC, BGK và toàn thể các thầy cô giáo.
       Sau hơn 1 tháng tổ chức các nội dung, chương trình, kế hoạch của hội thi, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019 đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp. Dưới sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND; sự phối kết hợp của các cơ quan ban ngành, đoàn thể và hội khuyến học huyện; sự nhiệt tình trách nhiệm trong quản lý điều hành và tổ chức đúng điều lệ hội thi của PGD. Ban tổ chức, BGK làm việc nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác; Các thầy cô giáo tâm huyết trong sự nghiệp Trồng người, khắc phục mọi khó khăn, chuẩn bị chu đáo nội dung thi; các em HS của 3 đơn vị trường thị trấn chăm ngoan và tích cực học tập góp phần làm nên thành công của hội thi.
       Tham gia hội thi năm nay, có 426 thầy cô giáo tiêu biểu được lựa chọn từ 45 đơn vị trường học trong toàn huyện. Các thầy cô đã trải qua ba phần thi theo quy định, đó là phần thi sáng kiến kinh nghiệm, phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Kết thúc phần thi SKKN và phần thi Lý thuyết có 397/426 thầy cô được tham gia thi thực hành. Phần thi thực hành diễn ra sôi nổi, tâm thế lên lớp tự tin; tác phong đảm bảo tính sư phạm, nhẹ nhàng, linh hoạt, yêu thương và tôn trọng học sinh. Nội dung bài giảng được truyền đạt mạch lạc, truyền cảm, thu hút và gây được hứng thú đối với người học; Kiến thức đảm bảo chính xác, hệ thống khoa học theo đặc trưng của từng cấp học; Việc chuẩn bị phương tiện thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi và ứng dụng CNTT hợp lí, hiệu quả; nội dung trọng tâm của bài học được khắc sâu nổi bật, thầy cô đã vận dụng linh hoạt các phương pháp, tổ chức hoạt động cho trẻ, cho học sinh hướng tới mục tiêu “Lấy người học làm trung tâm”, tạo cơ hội cho trẻ, cho học sinh được trải nghiệm, phát huy năng lực tư duy, sáng tạo; Học sinh sẵn sàng tiếp nhận, tích cực, chủ động và hợp tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập.
       Kết quả chung cuộc có 395/397 thầy cô được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2018-2019 ở ba bậc học, trong đó có 03 thầy cô đạt giải nhất, 06 thầy cô đạt giải nhì, 09 thầy cô đạt giải ba và 15 thầy cô đạt giải khuyến khích. Giải tập thể được trao cho các đơn vị có nhiều thành tích trong hội thi gồm: Giải nhất trường Mầm non thị trấn Mường Chà, Tiểu học thị trấn Mường Chà, PTDTBT THCS Mường Mươn; Giải nhì trường Mầm non Ma Thì Hồ, PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ; THCS thị trấn Mường Chà; Giải ba trường Mầm non Mường Tùng, Tiểu học số 2 Na Sang; PTDTBT THCS Na Sang; Giải khuyến khích trường Mầm non số 2 Mường Mươn, Tiểu học số 2 Mường Mươn, PTDTBT THCS Sa Lông.
       Kính thưa quý đại biểu!
       Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018-2019 là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, từ đó giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi, nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi các cấp học; đồng thời tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Đặc biệt kết quả của hội thi là cơ sở để ngành lựa chọn những thầy cô giáo vừa Hồng vừa chuyên tiếp tục kế thừa và phát huy trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh  với hy vọng Cây lành sanh trái ngọt.
       Vì vậy, BTC mong muốn các thầy cô sau hội thi trở về đơn vị  tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, thành công của các thầy cô hôm nay sẽ tiếp tục được khẳng định, lan tỏa và nhân rộng trong tập thể sư phạm của nhà trường và của toàn ngành. PGD đề nghị các đơn vị nhà trường tăng cường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kĩ năng, tâm thế, phong cách, chuẩn bị và tạo mọi điều kiện tốt nhất để động viên các thầy cô tham gia hội thi GVDG cấp tỉnh trong thời gian tới.
       Hội thi GVDG cấp huyện năm học 2018- 2019 đã thành công tốt đẹp, thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, hội khuyến học huyện; cảm ơn phòng văn hóa thông tin đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức KM, tổng kết hội thi trang trọng; cảm ơn các đồng chí phóng viên đài truyền thanh truyền hình huyện đã đến dự và đưa tin về hội thi; cảm ơn các đồng chí trong BTC, Ban giám khảo; cảm ơn các thầy cô giáo tham gia dự thi, Cảm ơn trường MN, TH, THCS thị trấn và các em học sinh của ba đơn vị trường đã nhiệt tình, trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi góp phần vào thành công của hội thi.
       Với tinh thần đó, tôi xin bế mạc hội thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2018-2019.
       Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe và thường xuyeenquan tâm hơn nữa đến sự nghiệp GD huyện nhà. Chúc các đồng chí trong BTC, BGK và thầy giáo cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.
       Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết