Thứ năm, 02/04/2020 - 13:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Năm học 2019 – 2020

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe. Ngày 30/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 14 thiết lập Nha thể dục Trung ương có nhiệm vụ nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc. Sau Tổng tuyển cử ngày 06/01/1946, Bác lại ký sắc lệnh số 38 (vào ngày 27/3/1946) về việc thành lập Nha Thanh niên và thể dục. Cùng thời điểm đó, Hồ Chủ Tịch đã có bài viết “Sức khỏe và thể dục” đăng trên báo “Cứu quốc ta ngày 27/03/1946. Đây chính là lời hô hào đồng bào tập thể dục của Bác Hồ.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của thể dục thể thao ngày càng được nâng cao. Đối với các nước phát triển, việc tập luyện thể dục thể thao được coi như là một điều thiết yếu của cuộc sống.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 với mục đích phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ và thực hiện hưởng ứng tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Từ ngày 8 đến ngày 10/11/2019 Phòng GD&ĐT đã tổ chức hội thao truyền thống của ngành. Hội thao diễn ra trong không khí toàn quân, toàn dân huyện Mường Chà đang ra sức thi đua phấn đấu lập nhiều thành tích chào Mừng Đại hội Đảng bộ Huyện và thi đua tập luyện chuẩn bị cho Đại hội TDTT các cấp. Giải hội thao truyền thống Phòng GD&DT năm học 2019-2020 đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên huyện và đặc biệt đại biểu Đài TTTH huyện cũng đến dự và đưa tin. Đặc biệt Phòng VHTT đã quan tâm tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và chuyên môn để hội thao đạt kết quả tốt nhất.

Hình ảnh khai mạc Hội thao

Hội thao truyền thống được tổ chức gồm bốn môn thi đấu là cầu lông, cờ vua, cờ tướng và bóng bàn. Hội thao nhằm đánh giá kết quả phong trào TDTT của các đơn vị nhà trường và tạo điều kiện để các nhà giáo và CBQL có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện phong trào TDTT ở mỗi đơn vị trường học. Đồng thời tuyển chọn các đoàn có thành tích cao, các VĐV xuất sắc tham gia các giải của huyện, tỉnh trong thời gian sắp tới và đóng góp các hoạt động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Hội thao đã thu hút trên 220 vận động viên tham gia với 41 đoàn vận động viên đến từ 45 đơn vị trường học trong toàn huyện. Trong thời gian qua các đơn vị nhà trường đã tổ chức phong trào hoạt động TDTT cấp trường và tham gia thi đấu ở ĐH TDTT của các xã, thị trấn. Từ đó các trường đã tuyển chọn được các VĐV xuất sắc tham gia tại giải của ngành hôm nay.

Hình ảnh các vận động viên thi đấu

Sau ba ngày thi đấu quyết liệt, sổi nổi, hội thao ngành giáo dục đã thành công tốt đẹp. Các vận động viên không chuyên của các nhà trường đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, những pha bóng đẹp, những nước cờ táo bạo và cả những cuộc tranh đua quyết liệt giằng co tỉ số đầy kịch tính. Các vận động viên đã tham gia thi đấu nhiệt tình, đúng Điều lệ Hội thao, thể hiện phong cách của người giáo viên, thắng không kêu, bại không nản. Kết thúc hội thao Phòng GD&ĐT đã trao 13 giải nhất, 13 nhì, 26 giải ba ở các môn thi với các nội dung như đôi nam; đôi nữ; đơn nam, đơn nữ...Nhiều đoàn đã tham gia với số lượng VĐV lớn và đạt nhiều giải cao như: đoàn trường PTDTBT THCS Na Sang, PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, Tiểu học Sa Lông, PTDTBT THCS Mường Mươn.

Qua Hội thao, Ban tổ chức rất mong muốn các đơn vị nhà trường, các tổ chức công đoàn cơ sở tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động, nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao của đơn vị mình ngày một phát triển hơn nữa.

Một số hình ảnh về Hội thao


Tác giả: Nguyễn Thuý Quyên
Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết