Tuesday, 04/08/2020 - 12:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân nhận thức ý nghĩa, tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những kiến thức mới vào sản xuất, đời sống, tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững, phát triển văn hóa, nâng cao dân trí và chất lượng cuộc sống.

Uỷ ban nhân dân huyện Mường Chà ban hành văn bản số 193/KH-UBND, ngày 25/9/2019 về Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác hồ vĩ đại”..

Theo đó, vào sáng ngày 1/10/2019, Phòng GD&ĐT phối hợp với trường PTDTNT THPT Mường Chà long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2019. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Phú - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Khắc Nghĩa – Trưởng phòng GD&ĐT; đại biểu đại diện các phòng ban, đoàn thể; các tổ chức xã hội, các đơn vị lực lượng vũ trang, đại diện cha mẹ học sinh và đài truyền thanh truyền hình huyện đến dự và đưa tin về buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của các trường Tiểu học, THCS, THPT và PTDTNT THPT thể hiện; các tiết mục văn nghệ được thầy trò các nhà trường chuẩn bị và thể hiện rất chu đáo và chuyên nghiệp góp phần tạo không khí sôi nổi, hứng khởi của buổi lễ.

Đ/c Đặng Thị Kim Liên – Hiệu trưởng trường PTDTNT THPT đọc diễn văn khai mạc

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh phú – Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh vai trò của việc học tập suốt đời và yêu cầu các phòng, ban,  đoàn thể, đơn vị LLVT, UBND các xã/thị trấn, các trường học, trường dạy nghề, các Trung tâm học tập cộng đồng quan tâm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” và các đề án thành phần đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 phải gắn liền với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác hồ vĩ đại”. Các hoạt động cần thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó nâng cao nhận thức, khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Bên cạnh đó cần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tự học để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen tự học, học thường xuyên của mỗi người. Đặc biệt ngành giáo dục cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng cho các đơn vị trường học, xây dựng môi trường tự học, không gian tự học thân thiện, an toàn bằng nguồn ngân sách và nguồn vốn xã hội hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho giáo dục.

Đ/c Nguyễn Minh Phú – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Tuần lễ học tập suốt đời

Đại diện giáo viên trường THPT và học sinh trường THCS Thị Trấn đã lên phát biểu tham luận hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với những kinh nghiệm về việc học tập và đưa ra lời kêu gọi khuyến đọc, khuyến học đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn và trang trọng. Ngay sau lễ khai mạc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động phù hợp với thực tế của đơn vị nhằm thiết thực hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chr đề Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác hồ vĩ đại”. Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 đã khép lại với quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền nhân dân, các tổ chức, đoàn thể trong thời gian tới sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp GD và ĐT; chung tay phát triển hoạt động của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời, mang lại cho nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương Mường Chà ngày càng giầu đẹp.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thuý Quyên
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết