Sunday, 24/10/2021 - 15:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022

       Năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện đất nước, tỉnh, huyện có nhiều sự kiện quan trọng như: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác giáo dục và đào tạo huyện Mường Chà tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của Nhân dân và toàn xã hội, đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên mà ngành giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện đổi mới thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1; tiếp nối sự thành công bước đầu đó, bước sang năm học 2021-2022 là đổi mới đối với lớp 2, lớp 6.

Năm học 2021-2022 đã đến, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp ở nhiều tỉnh/ thành trên cả nước; tỉnh Điện Biên với những nỗ lực rất lớn trong công tác phòng chống dịch hiện đã và đang là vùng xanh (vùng an toàn) vì vậy ngành giáo dục tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Mường Chà nói riêng vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Được sự nhất trí của Huyện uỷ- HĐND, sáng ngày 1/9/2021 UBND huyện Mường Chà đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hợp – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện. tại điểm cầu UBND các xã/thị trấn có các đồng chí là lãnh đạo các xã/thị trấn; Ban giám hiệu của các đơn vị trường học trên địa bàn.

Trong điều kiện dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, khó lường vì vậy Hội nghị tổng kết năm năm nay diễn ra cũng kết sức đơn giản chủ yếu tập trung đánh giá, nhìn nhận những ưu điểm cũng như những hạn chế từ đó đề ra những giải pháp trong năm học tới.

Đồng chí Nguyễn Quang Hợp - Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu khai mạc và đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm hoàn thành kế hoạch, chương trình hội nghị đề ra.

Đồng chí Nguyễn Quang Hợp - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Được sự ủy quyền của UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Long – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Báo cáo đã đánh giá những kết của của năm học 2020-2021 với những thành tích đã đạt được: Toàn ngành đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị ,Nghị quyết của Đảng; chương trình, kế hoạch của chính quyền các cấp. gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  tiếp tục duy trì ổn định quy mô mạng lưới trường lớp, huy động học sinh các cấp học đến trường đảm bảo và vượt chỉ tiêu kế hoạch; Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tích cự học tập để đạt chuẩn và trên chuẩn;. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp THCS đạt 99,7% , THPT đạt 99,5%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,5 %; THPT đạt 97,5%;  Một số chỉ tiêu về: xây dựng trường chuẩn Quốc Gia, phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2,3; chuẩn xóa mù chữ; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình cấp học đã đạt và vượt so với kế hoạch. Công tác xây dựng cơ sở vật chất tiếp tục được  đầu tư và củng cố, việc đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học được quan tâm bổ sung; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đã được thực hiện thường xuyên. Đặc biệt là công tác chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông được thực hiện tích cực và hiệu quả.

Hội nghị đã được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy. Đồng chí đã ghi nhận những kết của đạt được trong công tác GD&ĐT của huyện, đồng thời chỉ đạo toàn ngành nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến tham luận của Trường PTDTBT THCS Mường Mươn, Mầm non Sa Lông, tiểu học số 1 Na Sang, THPT Mường Chà và UBND xã Huổi Lèng. Các báo cáo tham luận chính là những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quý báu để các đơn vị nhà trường có thể tham khảo, nhân rộng để công tác giáo dục của huyện nhà đạt được những thành tựu lớn mạnh hơn.

Hội nghị cũng đã biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, được các cấp khen thưởng. Những thành tích trên được ghi nhận tiếp tục sẽ là động lực, là niềm tin để các thầy cô, nhất là những thầy cô ở các trường vùng khó khăn cùng cố gắng để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Trước yêu cầu của năm học mới đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, các thầy giáo, cô giáo trong toàn ngành cần nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn vai trò vị trí của mình trong sự nghiệp đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hànhTrung ương Đảng. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra như vũ bão, công cuộc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đang diễn tiến với nhiều thành công tốt đẹp; đặc biệt tình hình bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; ngành giáo dục cần nắm vững thời cơ, khắc phục mọi khó khăn, hiện đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chủ động đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng linh hoạt sáng tạo công nghệ thông tin, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học phù hợp với điều kiện thực tế, chất lượng, hiệu quả.

        Năm học 2020-2021 đã qua với những kết quả tốt đẹp sẽ là nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của ngày mai – của năm học 2021-2022. Hi vọng sự nghiệp giáo dục của huyện Mường Chà sẽ gặt hái thêm nhiều những thành tích mới và ngành giáo dục sẽ chung tay cùng nhân dân cả nước khống chế hoàn toàn đại dịch Covid-19 để mọi trẻ em đều tiếp tục được đến trường, để cuộc sống của chúng ta được bình yên, hạnh phúc./.


Tác giả: Nguyễn Thúy Quyên
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết