Saturday, 17/04/2021 - 00:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Năm học 2020 – 2021

       Giáo dục thể chất với nhiệm vụ phát triển toàn diện các tố chất thể lực, và trên cơ sở đó phát triển các năng lực thể chất, bảo đảm hoàn thiện thể hình, củng cố sức khoẻ, hình thành theo hệ thống và tiến hành hoàn thiện đến mức cần thiết các kỹ năng và kỹ xảo quan trọng cho cuộc sống của mỗi người.

 

          Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Từ ngày 13 đến ngày 15/11/2020 Phòng GD&ĐT đã tổ chức hội thao truyền thống của ngành. Hội thao diễn ra trong không khí toàn quân, toàn dân huyện Mường Chà đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào Mừng thành công Đại hội Đảng bộ Huyện và thi đua tập luyện chuẩn bị cho Đại hội TDTT các cấp. Giải hội thao truyền thống Phòng GD&DT năm học 2020-2021 đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và đặc biệt hội thao được đón tiếp đại biểu Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh, truyền hình huyện đến dự và đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT - Khai mạc Hội thao
Ông Nguyễn Văn Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT - Khai mạc Hội thao
 
Ông Nguyễn Văn Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT - Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi
Ông Nguyễn Văn Long, Phó trưởng phòng GD&ĐT - Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Hội thao được tổ chức gồm bốn môn thi đấu là cầu lông, cờ vua, cờ tướng và bóng bàn. Hội thao nhằm đánh giá kết quả phong trào TDTT của các đơn vị nhà trường và tạo điều kiện để các nhà giáo và CBQL có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện phong trào TDTT ở mỗi đơn vị trường học. Đồng thời tuyển chọn các đoàn có thành tích cao, các VĐV xuất sắc tham gia các giải của huyện, tỉnh trong thời gian sắp tới và đóng góp các hoạt động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thao đã thu hút trên 200 vận động viên tham gia với 41 đoàn vận động viên đến từ 41 đơn vị trường học trong toàn huyện. Trong thời gian qua các đơn vị nhà trường đã tổ chức phong trào hoạt động TDTT cấp trường và tham gia thi đấu ở đại hội TDTT của các xã, thị trấn. Từ đó các trường đã tuyển chọn được các VĐV xuất sắc tham gia tại giải của ngành hôm nay.

Ông Nguyễn Đình Công - Thay mặt tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ
 
Ông Trần Việt Hưng - Thay mặt vận động viên đọc lời tuyên thệ

Sau ba ngày thi đấu quyết liệt, sổi nổi, hội thao ngành giáo dục đã thành công tốt đẹp. Các vận động viên không chuyên của các nhà trường đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, những pha bóng đẹp, những nước cờ táo bạo và cả những cuộc tranh đua quyết liệt giằng co tỉ số đầy kịch tính. Các vận động viên đã tham gia thi đấu nhiệt tình, đúng Điều lệ Hội thao, thể hiện phong cách của người giáo viên, thắng không kiêu, bại không nản. Kết thúc hội thao Phòng GD&ĐT đã trao 13 giải nhất, 13 nhì, 26 giải ba ở các môn thi với các nội dung như đôi nam; đôi nữ; đơn nam, đơn nữ...Nhiều đoàn đã tham gia với số lượng VĐV lớn và đạt nhiều giải cao như: đoàn vận động viên trường PTDTBT THCS Na Sang, PTDTBT THCS Mường Mươn, PTDTBT Tiểu học Nậm He, PTDTBT TH Sa Lông. Rất nhiều các đơn vị trường Mầm non dù không có nam giới nhưng các cô giáo vẫn quyết tâm đăng kí và thi đấu hết mình, vui khỏe cho một mùa hội thao thành công của Phòng Giáo dục.

Qua Hội thao, Ban tổ chức rất mong muốn các đơn vị nhà trường, các tổ chức công đoàn cơ sở tiếp tục chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động, nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao của đơn vị mình ngày một phát triển hơn nữa./.


Tác giả: Nguyễn Thúy Quyên
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết