Sunday, 24/10/2021 - 17:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 tại các trường học trên địa bàn huyện

        Nhằm chỉ đạo kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường; đồng thời nắm bắt thông tin về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất trường, lớp học; công tác huy động học sinh ra lớp... để chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, Ngày 13/9/2021 UBND huyện Mường Chà ban hành Kế hoạch số 204/KH-UBND về việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 tại các trường học trên địa bàn huyện. Theo đó từ ngày 15/9/2021 đến ngày 27/9/2021 đoàn kiểm tra do đống chí Nguyễn Quang hợp – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra trực tiếp tại 41/41 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

 Đoàn kiểm tra làm việc với Ban giám hiệu các trường khu vực Thị Trấn

Nội dung kiểm tra bao gồm:

1. công tác chỉ đạo, tuyên truyền, thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các trường học.

2. Công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

3. Những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

          Trực tiếp làm việc tại các trường học, đoàn kiểm tra đã được lắng nghe các báo cáo và tham quan thực tế các hoạt động của các nhà trường. Đánh giá chung của đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã nhấn mạnh: Đa số các nhà trường đã thực hiện rất tốt các biện pháp và yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể các nhà trường đã bố trí nhân viên y tế trực có sổ ghi chép khách đến làm việc tại cơ quan, đo thân nhiệt học sinh hàng ngày, vị trí rửa tay sát khuẩn chung và theo các lớp khá thuận tiện dễ sử dụng, học sinh đến trường đeo khẩu trang và thực hiện các hoạt động giáo dục giãn cách theo đúng quy định phòng bệnh. Đồng chí đặc biêt nhấn mạnh và quán triệt ý thức phòng chống dịch bệnh và yêu cầu các trường cần tiếp tục thực hiện tốt 2 nhiệm vụ là vừa chống dịch vừa đảm bảo chương trình dạy học.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh thì công tác triển khai nhiệm vụ đầu năm học được các nhà trường thực hiện khá chu đáo, đang dần đi vào nề nếp. Đồng chí Trưởng đoàn cũng biểu dương các đơn vị trường học trong việc huy động sĩ số học sinh, tuyên truyền vận động phụ huynh chuẩn bị sách giáo khoa vở viết cho con em đến trường. Về cơ sở vật chất trường học, Đồng chí cũng đã dành nhiều lời khen ngợi đối với ban giám hiệu các trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để xây dựng, tu sửa, bảo quản và sử dụng cơ sở vật chất, làm đẹp khuôn viên trường lớp học, tạo cảnh quan môi trường sạch - đẹp - văn hóa cho học sinh được vui chơi học tập.

Đồng chí Nguyễn Quang Hợp – Phó Chủ tịch UBND huyện thăm các lớp học ở các đơn vị trường

          Tại buổi kiểm tra đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của một số đơn vị trường học như còn thiếu một số phòng làm việc, phòng lớp học, phòng chức năng, phòng ở học sinh…và cũng hứa sẽ nghiên cứu nguồn kinh phí địa phương để bố trí hỗ trợ các trường học một cách sớm nhất. Đồng chí cũng yêu cầu các trường học tích cực làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa để có thêm các nguồn hỗ trợ kinh phí khác phục cụ cho các hoạt động của nhà trường. Đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND các xã/thị trấn xem xét quy hoạch diện tích quỹ đất địa phương để bố trí mở rộng diện tích cho các đơn vị trường đảm bảo theo quy định.

          Năm học 2021-2022 đã bắt đầu thật đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Công tác kiểm tra đầu năm của UBND huyện thể hiện sự quan tâm, sát sao đồng thời là sự động viên, khuyến khích các đơn vị trường nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm học.  Hi vọng trong thời gian tới dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi, cuộc sống người dân được yên ổn và các em học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc lại được cùng nhau háo hức đến trường, vui vẻ trong vui chơi và miệt mài trong học tập.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban giám hiệu các trường khu vực xã Mường Mươn


Tác giả: Nguyễn Thúy Quyên
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết