Sunday, 24/10/2021 - 16:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa trăng đặc biệt - Mùa trăng hi vọng

        Tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động mang tính truyền thống và là phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức xã hội đối với trẻ em.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nên các nhà trường không thể tổ chức các sự kiện, chương trình vui Tết Trung thu quy mô lớn như thông lệ hàng năm mà thay vào đó là một mùa trăng đặc biệt được tổ chức theo lớp học sao cho phù hợp và bảo đảm quy định về phòng, chống dịch. Chúng tôi gọi đây là “Mùa trăng đặc biệt - Mùa trăng hi vọng” hi vọng, mong ước dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi để tất cả các em học được đến trường học tập bình thường.

Với tinh thần tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của đơn vị; các em học sinh đều được quan tâm, được đón Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19; theo đó những mâm cỗ nhỏ xinh được các phụ huynh, giáo viên và các em học sinh cắt tỉa tỉ mỉ, sắp xếp chu đáo từ nhiều loại hoa quả và chuẩn bị từ trước. Trung thu không rước đèn, không trông trăng, không múa lân…nhưng vẫn có một điều lớn nhất là các em có được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh không chỉ là vật chất mà trên hết là tinh thần động viên vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là đối với các em học sinh vùng xa, còn nhiều khó khăn.

Sẽ có nhiều mùa Trung thu khác, khi chúng ta đã kiểm soát và chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt - Trung thu của năm Covid nhưng trẻ em trong huyện vẫn được chính quyền, người quan tâm, chăm lo và hơn hết là bảo vệ các em an toàn trong dịch bệnh đúng như ý nghĩa, chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Những mâm cỗ có thể chưa đầy, món quà có thể chưa lớn nhưng tất cả đã đem lại sự gắn kết, thể hiện niềm thích thú mang theo những nụ cười rạng ngời và ánh mắt hi vọng của mỗi trẻ em trong ngày Tết trung thu đặc biệt./.


Tác giả: Nguyễn Thúy Quyên
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết