Thursday, 22/10/2020 - 19:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Toán lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Trường PTDTBT tiểu học Huổi Mí

              Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018, Trường PTDTBT tiểu học Huổi Mí đã tổ chức chuyên đề Toán lớp 1 Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống.

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn và nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ cuôi năm học 2019-2020 nhà trường đã tổ chức dạy thử nghiệm môn Tiếng việt lớp 1 (Dạy âm) Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống, qua đó giúp các thầy cô nắm bắt được phương pháp và hình thức tổ chức một tiết dạy âm theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đến năm học 2020-2021 thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 và Kế hoạch chuyên môn tháng 9, vào chiều ngày 18 tháng 9 năm 2020 Tổ khối 1 đã thực hiện chuyên đề môn Toán lớp 1, phần dạy thực hành. Tiết dạy được thực hiện bởi cô giáo Lò Thị Ính, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1. Bài 4: So sánh số.

Tại buổi chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường và đầy đủ các đồng chí giáo viên trong tổ.

Ban giám hiệu, giáo viên trong tổ, giáo viên chuyên tham dự chuyên đề

         Tiết dạy diễn ra đúng quy trình dạy học, đúng đặc trưng của môn học, giáo viên sử dụng hợp lí, linh hoạt các phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học tạo cho học sinh sự hứng thú học tập. Sau tiết học này, học sinh thực hành tốt, giờ học hiệu quả, đạt được các mục tiêu mà bài học đề ra. Chuyên đề dạy học Toán lớp 1 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của tất cả các giáo viên trong tổ, đặc biệt là sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của đồng chí được phân công thực hiện.

Giáo viên hướng dẫn phần lý thuyết của tiết học

Giáo viên hướng dẫn phần thực thành của tiết học

         Tại buổi chuyên đề, các đồng chí giáo viên được dự giờ có cơ hội thảo luận, trao đổi về phương pháp dạy Toán lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân. Các thành viên trong tổ thống nhất cao việc sử dụng Phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy môn toán lớp 1 để phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.

          Cuối buổi chuyên đề tổ đã trao đổi, cùng nhau thống nhất quy trình dạy để chất lượng, hiệu quả giờ dạy ngày càng đạt cao hơn.

Thảo luận,trao đổi sau tiết dạy

Với tinh thần vừa dạy vừa tiếp tục tập huấn rút kinh nghiệm, nhà trường khuyến khích giáo viên chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm, sáng tạo khi dạy theo chương trình mới. Với thành công của chuyên đề Toán, nhiều giáo viên đã tự tin hơn và sẵn sàng cho các chuyên đề, các tiết dạy tiếp theo của các môn học khác trong bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018./.

 

 


Tác giả: Bạc Thị Sa
Nguồn:Trường PTDTBT tiểu học Huổi Mí Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết