Saturday, 28/11/2020 - 12:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình "Vườn rau sạch bán trú" gây quỹ lớp, quỹ Đội của Liên Đội của Trường tiểu học số 1 Na Sang

Trường tiểu học số 1 Na Sang triển khai thực hiện tiết học giáo dục kĩ năng sống với mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất” theo sự chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường, Trường tiểu học số 1 Na Sang, triển khai thực hiện tiết học giáo dục kĩ năng sống với mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất” theo sự chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường.

Với mục tiêu giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đồng thời kết hợp với việc giáo dục hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Trường tiểu học số 1 Na Sang, triển khai thực hiện nội dung giáo dục kĩ năng sống với mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất” theo sự chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà.

Năm học 2020-2021 Trường tiểu học số 1 Na Sang huy động 141 học sinh bán trú từ lớp 3 đến lớp 5 của 4 điểm trường lẻ: Huổi Lóng 1, Huổi Lóng 2, Nậm Bó, Huổi Hạ về học tại trung tâm trường. Để tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm ngay trên đất vườn trường và có thu nhập từ việc bán rau cho bếp ăn bán trú của trường để gây quỹ lớp và quỹ hoạt động đội.

         Ngay từ đầu năm học ban chỉ huy Liên đội đã giao đất cho từng lớp để thực hiện mô hình Vườn rau sạch bán trú”. Hằng ngày, vào cuối mỗi buổi học chiều khi thời tiết thuận lợi, được sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, học sinh toàn trường đã dành thời gian cho việc chăm sóc vườn rau của nhà trường.

“Vườn rau sạch bán trú” luôn xanh tốt

         Việc thực hiện mô hình Vườn rau sạch bán trú các em được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau của mình như: làm đất, gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày, là những kỹ năng khi trở về giao đình vào những ngày nghỉ các em sẽ hướng dẫn bố, mẹ mình cùng thực hiện để có vườn rau sách của gia đình, từ đó sẽ cải thiện thu nhập và cuộc sống của gia đình.

Các em HS lớp 5B  đang làm đất chuẩn bị  đợt gieo rau mới

Các em học sinh lớp 5A  đang nhổ cỏ chăm sóc rau

Đến lúc các em được thu hoạch và bán rau, mô hình này đã tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành, ....

Các em học sinh lớp 4B  đang chăm sóc rau

 

Các em học sinh khối lớp 5 đang thu hoạch rau

Các em học sinh khối lớp 4 đang thu hoạch rau  

Ngoài ra, khi tổ chức hoạt động bán rau từ mô hình Vườn rau sạch bán trú”, các em học sinh mạnh dạn hơn, và từ đó tự tin trong giao tiếp, biết quý trọng những sản phẩm mình làm ra..... Có lẽ niềm vui lớn nhất vỡ òa trên từng gương mặt học sinh đó là những luống rau đến độ thu hoạch được phục vụ cho chính bữa ăn của mình. Tham gia trồng và chăm sóc vườn rau bán trú không những giúp các em có những bữa rau sạch hàng ngày mà còn giúp các em có thêm thu nhập để mua dụng cụ học tập.

Bên cạnh đó để các em biết và có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường học đường; có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây; biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động mình đã làm được, có thái độ thân thiện với môi trường.

Đây là hoạt động thường xuyên và rất ý nghĩa của Trường tiểu học số 1 Na Sang, hy vọng rằng các em luôn giữ tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chăm sóc vườn rau mô hình Vườn rau sạch bán trúluôn xanh tốt để giữ cho khu bán trú nói riêng và cảnh quan nhà trường nói chung luôn “Xanh-sạch- đẹp”.

 Đây cũng là chính là hình ảnh tô điểm thêm cho bức tranh ngôi trường Trường tiểu học số 1 Na Sang thêm đẹp./.

 

 

 


Tác giả: Ngô Thanh Hằng
Nguồn:Trường tiểu học số 1 Na Sang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết