Sunday, 24/10/2021 - 16:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 sự khởi đầu thành công cho năm học mới 2021-2022 tại Trường tiểu học số 1 Na Sang

           Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo từ ngày 26/7/2021 đến ngày 30/7/2021, Trường tiểu học số 1 Na Sang huyện Mường Chà đã tham gia buổi tập huấn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 2, năm học 2021-2022. Đây là đợt tập huấn kéo dài 5 ngày với 7 môn học sẽ được áp dụng theo chương trình lớp 2 mới năm học 2021-2022.

           Để chuẩn bị cho đợt tập huấn thì mọi điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho buổi tập huấn đã được nhà trường chuẩn bị đầy đủ. Theo đúng hướng dẫn từ 14h30 đến16h30 ngày 23/7/2021 nhà trường cử thầy giáo Lường Văn Hải phụ trách kỹ thuật đã chủ động liên hệ với phụ trách để Test kĩ thuật các thiết bị. Sau khi kết nối chạy thử đã đảm bảo tốt các điều kiện để phục vụ 2 lớp học cho buổi tập huấn.

Thầy giáo Lường Văn Hải phụ trách kỹ thuật đang Test kĩ thuật các thiết bị

        Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện khai báo ý tế trước khi tập huấn đối với những giáo viên nghỉ hè ngoại tỉnh; nghiêm túc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế.

Cán bộ giáo viên kiểm tra thân nhiệt và quy định 5 K trước khi tham gia tập huấn trong lớp học

           Ngay từ sáng sớm 26/7/2021, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên khối 2 và các giáo viên, giáo viên cốt cán, giáo viên bộ môn đã có mặt đông đủ.

Đ/C Phạm Thị Thu Hằng- Hiệu trưởng  nhắc nhở chỉ đạo trước buổi tập huấn

         Cảm nhận dù đã tham gia nhiều buổi tập huấn về chương trình sách giáo khoa mới nhưng có lẽ đây là đợt tập huấn đặc biệt nhất, bởi lẽ buổi tập huấn này có sự tham gia của hàng trăm điểm cầu của các trường tiểu học trong toàn tỉnh Điện Biên nói chung và 14 điểm cầu các trường Tiểu học của Huyện Mường Chà nói riêng. Tập huấn trong mùa dịch cũng mang nhiều cảm xúc thật lạ. Thực hiện giãn cách cán bộ quản lý, giáo viên trong các phòng tập huấn không quá 20 người và đảm bảo các quy định khác về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ giáo viên tham gia tập huấn trong lớp học.

Mỗi giáo viên của nhà trường ai ai cũng cảm thấy thật hồi hộp, mong chờ, và cũng thật lo lắng. Đây là dịp để cán bộ giáo viên của nhà trường có thể hiểu biết rõ ràng và chính xác về chương trình, về việc sử dụng sách giáo khoa lớp 2 mới, để từ đó có thể áp dụng một cách có hiệu quả trong năm học tới. Không chỉ thế cán bộ giáo viên còn có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy với các bạn bèn đồng nghiệp trong tỉnh.         

         Mở đầu buổi tập huấn là môn Đạo đức của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Các thầy, cô giáo giảng viên đã phân tích tỉ mỉ và chi tiết về sự đổi mới của chương trình SGK môn Đạo đức lớp 2 mới, từ nội dung chương trình, SGK đến Sách giáo viên và vở bài tập môn Đạo đức. Mọi người ai cũng hăng say nghiên cứu và trao đổi với giảng viên nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để từ đó có những hiểu biết sâu sắc, rõ nét hơn về sách giáo khoa môn Đạo đức lớp 2.

Cán bộ giáo viên tham gia tập huấn môn đạo đức

Trong các ngày tiếp theo CBGV nhà trường lần lượt được tập huấn với các môn:Toán, Tự nhiên và Xã hội, Tiếng việt, và Hoạt động trải nghiệm.

Mỗi môn học đều được các thầy cô giáo giảng viên phân tích rất kĩ lưỡng về những điểm mới của chương trình sách giáo khoa, cũng như việc vận dụng những kiến thức của từng dạng bài học sao cho hiệu quả nhất. Bên cạnh đó mỗi môn học chúng tôi đều được xem các video minh họa bài học.

         Ở mỗi tiết dạy giảng viên và các học viên đều trao đổi một cách sôi nổi về nội dung bài dạy, về cách thức lên lớp, sự tiếp thu bài của các em học sinh. Với mỗi tình huống học tập được xử lý mỗi giáo viên chúng tôi đều rút ra được những kinh nghiệm giảng dạy thật bổ ích cho riêng mình.

Cán bộ giáo viên tham gia tập huấn môn Toán 

Không chỉ thế giáo viên còn có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy những khó khăn vướng mắc với giảng viên với các bạn bèn đồng nghiệp trong tỉnh thông qua khung chat và cuộc gọi video ngay tại lớp học trực tuyến.

Nội dung này cán bộ giáo viên của nhà trường tham gia rất sôi nổi ai cũng tích cực đua ra câu trả lời nhanh nhất có thể mỗi khi có vấn đề giảng viên đưa ra.

          Đặc biệt với câu hỏi khung chát của môn Hoạt động động trải nghiệm CBGV nhà trường đã nhận được phần quà là bộ sách giáo khoa của cô giảng viên Thụy Anh cho câu trả lời đúng nhất và nhanh nhất.

Các thầy cô tham gia tập huấn môn Hoạt động trải nghiệm.

         Cùng lúc đó là sự say sưa tham gia tập huấn của giáo viên bộ môn:Âm nhạc, Thể dục và Mỹ thuật, Tiếng Anh

Các thầy cô tham gia tập huấnn môn Tiếng Anh

          Không chỉ say mê tập huấn trong lớp học mà ngay cả các giờ giải lao các thầy cô vẫn còn say mê trao đổi thảo luận các nội dung đã được tập huấn cùng đồng nghiệp về những vấn đề mình tâm đắc còn vướng mắc trăn trở về môn học và sử dụng sách và cách dạy …

Cán bộ giáo viên tham gia tập huấn trao đổi với nhau trong giờ giải lao 

Đợt tập huấn kéo dài trong những ngày hè oi ả, nhưng không thể làm giảm đi sự nhiệt tình, hăng say chuyên môn của mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường. Tất cả  như có  thêm động lực, thêm chân quý hơn những thành quả đã gặt hái được.

          Đợt tập huấn kết thúc nhưng lại mở ra một khởi đầu mới - khởi đầu thành công cho năm học 2021 – 2022. Sau đợt tập huấn này cán bộ, giáo viên nhà trường ai ai cũng thấy tự tin hơn rất nhiều, dường như mọi băn khoăn, thắc mắc về việc sử dụng SGK lớp 2 mới đã được tháo gỡ. Chúng tôi thêm vững tin để sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, để giữ trọn ngọn lửa đam mê với nghề cao quý! Hy vọng năm học mới 2021-2022 trường Tiểu học số 1 Na Sang huyện Mường Chà sẽ gặt hái được nhiều  thành công ./.

                      Dưới đây là một số hình ảnh khác của hoạt động tập huấn.

Các thầy cô tham gia tập huấn môn Toán

Các thầy cô tham gia tập huấn trong lớp học

 

Các thầy cô của nhà trường trong giờ tập huấn

                                    Các thầy cô của nhà trường trong giờ tập huấn


Tác giả: Ngô Thanh Hằng
Nguồn:Trường tiểu học số 1 Na Sang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết