Sunday, 24/10/2021 - 17:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học thị trấn Mường Chà với công tác tập huấn sử dụng SGK lớp 2 chương trình giáo dục phổ thông 2018

          Thực hiện Công văn số 1681/SGDĐT-GDTH Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên; Công văn số 467/PGDĐT-CMTH Phòng GD&ĐT Mường Chà. Từ ngày 26/7 đến ngày 30/7 Trường tiểu học thị trấn Mường Chà đã tham gia tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 2;  Bộ sách Kết nối Tri thức với Cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục. Đây là đợt tập huấn kéo dài 5 ngày với 9 môn học sẽ được áp dụng cho chương trình lớp 2 mới năm học 2021-2022.

Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19, các buổi tập huấn được diễn ra tại điểm cầu của các trường. Ngay từ sáng sớm, ban giám hiệu nhà trường và toàn thể giáo viên đã có mặt đông đủ. Mọi điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho buổi tập huấn đã được chuẩn bị từ ngày hôm trước, theo quy định 5K của bộ y tế. Các buổi tập huấn buổi sáng bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 13h30. Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt, giáo viên đã có mặt từ sớm và đăng nhập vào hệ thống trước 15 phút.

Trong thời gian tập huấn trực tuyến các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên đã tham gia đầy đủ và tích cực với mong muốn hiểu rõ, hiểu sâu về Chương trình các môn học, nắm được phương pháp giảng dạy, định hướng mở theo hướng phát triển năng lực. Tham gia buổi tập huấn chúng tôi  được nghe thầy, cô giáo giảng viên những môn: Đạo đức, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Tiếng việt, và Hoạt động trải nghiệm đã phân tích tỉ mỉ và chi tiết về sự đổi mới của Chương trình SGK với các nội dung như: cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; nghiên cứu phân tích sách giáo viên, sách bài tập; thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá; phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng. Tại các buổi tập huấn, giáo viên nhà trường được tương tác hỏi - đáp với các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả, và giáo viên của các trường trên địa bàn cùng trao đổi, làm rõ những điểm mới của  bộ sách. Đồng thời thảo luận về phương pháp soạn giảng, dạy học các môn học.  

 

Giáo viên tham gia tập huấn

Cùng lúc đó là sự tham gia tập huấn của giáo viên bộ môn: Âm nhạc, Thể dục, Mỹ thuật và Tiếng Anh.

 

 

 

Ngay sau đợt tập huấn Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về chương trình, nội dung sách giáo khoa và các phương pháp kĩ thuật dạy học đã được tập huấn phù hợp với từng môn học, địa phương nơi trường công tác.

 

 

Cán bộ giáo viên thảo luận, trao đổi chia sẻ về sử dụng sách giáo khoa lớp 2

Qua các buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu để chỉ đạo và tổ chức thực hiện chương trình trong năm học tới.  Xác định tầm quan trọng của việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa để hướng tới việc tổ chức, định hướng giúp hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Do đó, sự chủ động, sáng tạo trong tiếp tận tinh thần đổi mới của mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên để thực hiện nhiệm vụ là hết sức cần thiết.

     Các buổi tập huấn trực tuyến SGK lớp 2 của nhà trường đã hoàn thành. Với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường, năm học 2021-2022 nhất định thầy và trò Trường tiểu học thị trấn Mường Chà sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ thực hiện nội dung chương trình GDPT 2018 với SGK lớp 2./.

                                                                        


Tác giả: Đỗ Thị Phương
Nguồn:Trường Tiểu học thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết