Saturday, 27/02/2021 - 04:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi giáo viên dạy giỏi tại Trường tiểu học thị trấn Mường Chà

       Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong trường, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên, đồng thời tạo điều kiện để các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Từ ngày 19/10 – 21/10/2020, Trường tiểu học thị trấn Mường Chà tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021.

Với mục đích phát triển chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao nhận thức của giáo viên trong đổi mới phương pháp, hình thức dạy học trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo nhằm hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện . Hội thi đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của toàn thể giáo viên trong nhà trường. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần duy trì vững chắc chất lượng giáo dục của nhà trường, đáp ứng được yêu cầu chương trình GDPT 2018. Sự chuẩn bị chu đáo và sự sáng tạo, nhiệt huyết của các thầy, cô và sự tham gia tích cực của học sinh, các tiết học đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.

        Mỗi thí sinh đã trải qua hai phần thi: trình bày một giải pháp và thực hành một tiết dạy.

        Một số hình ảnh của phần thi giải pháp:

                Phần thi thực hành

Cô Lò Thị Thu Hằng tự tin trong giờ dạy Tiếng Anh tại lớp 4a1

       Cô Lê Thị Hà và học sinh lớp 2a2 đang hào hứng khởi động bài mới

Cô Hoàng Thị Duyên với học sinh lớp 2a1

Cô Lương Thị Nhàn trong giờ dạy Mỹ thuật tại lớp 4a4

Học sinh tự tin chia sẻ trước lớp

Màn giới thiệu chuẩn bị cho phần hoạt cảnh của nhóm trong giờ kể chuyện

Trong các tiết giảng dạy, các thầy cô đều thể hiện được bản lĩnh sư phạm vững vàng, tích cực sử dụng những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trường tiểu học thị trấn Mường Chà năm học 2020-2021 đã được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng và đã thành công tốt đẹp. Có thể nói, thành công lớn nhất của Hội thi là đã tạo nên một đợt sinh hoạt chuyên môn tích cực, hiệu quả. Hội thi cũng là cơ sở để nhà trường xem xét, rút kinh nghiệm để bồi dưỡng và tạo nguồn giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện vào tháng 3/2021. Đồng thời, cũng giúp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để có nhiều giờ dạy chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường./.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Mai Anh
Nguồn:Trường Tiểu học thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết