Thursday, 27/02/2020 - 12:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG CHÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời kêu gọi vận động

Ủng hộ, giúp đỡ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo.

               Kính gửi: - Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà.

                                - Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà.

              Cô giáo Bùi Thị Đông sinh năm 1976, ra trường và nhận công tác tại trường Tiểu học Sa Lông thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên từ năm 2012. Đến nay cô đã công tác được 07 năm trong ngành giáo dục của huyện Mường Chà. Trong công tác cô giáo Đông luôn khắc phục mọi khó khăn, tình nguyện lên giảng dạy tại các điểm trường vùng cao, cô luôn tận tuỵ với học sinh, tận tuỵ phục vụ nhân dân tại điểm bản.

              Cô giáo Bùi Thị Đông lên công tác một mình, hiện tại chồng và ba con nhỏ ở nhà tại xóm Vành, xã  Yên Phú, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Chồng làm ruộng, hiện tại cô giáo trở thành lao động chính nuôi bố mẹ chồng đã già yếu và ba con nhỏ, chồng lại thường xuyên ốm đau. Hoàn cảnh gia đình cô rất khó khăn.

              Xuất phát từ hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, trong quá trình công tác và giảng dạy, những kì nghỉ lễ cô không dám về thăm chồng, thăm con, thăm bố mẹ vì kinh tế hạn hẹp. Khi về nghỉ tết, nghỉ hè mặc dù đường xá xa xôi từ nhà đến đơn vị công tác phải đi quãng đường gần 500 cây số, nhưng cô tự đi bằng xe máy, không đi xe khách, tiết kiệm tiền vé xe để dành cho con nhỏ.

              Khi biết bản thân có biểu hiện đau ốm, cô giáo Đông không muốn đi thăm khám vì tài chính của bản thân hạn hẹp, lương còn phải gửi về nuôi con và bố mẹ già, hỗ trợ chồng ốm đau. Cô vẫn lên trường, lên bản giảng dạy. Biết bệnh có dấu hiệu chuyển biến bất thường, cô Đông vẫn tự chịu đựng đau đớn và tự vượt qua.

              Được sự quan tâm giúp đỡ của Công đoàn, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể công đoàn viên trong trường, cô giáo Đông đã đi khám bện và được phát hiện và kết luận bệnh là bị “ung thư máu dạng hạch”. Hiện nay cô giáo Đông đang được điều trị bệnh tại viện K cơ sở Tân Triều- Thanh Trì- Hà Nội.

              Trước hoàn cảnh của cô giáo Bùi Thị Đông Công đoàn nhà trường đã tiến hành họp, vận động toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường quyên góp ủng hộ, thăm hỏi và giúp đỡ cô giáo Bùi Thị Đông, để phần nào hỗ trợ chi phí điều trị bệnh, giảm bớt gánh nặng cho bản thân cô giáo Đông về chi phí trong khi điều trị bệnh.

              Trước hoàn cảnh của cô giáo Bùi Thị Đông, nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành quyên góp, ủng hộ với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” để hỗ trợ cô giáo Bùi Thị Đông, để phần nào giảm bớt gánh nặng cho cô giáo về chi phí trong khi điều trị bệnh.

              Mọi quyên góp ủng hộ xin gửi về Trường Tiểu học Sa Lông - xã Sa Lông - huyện Mường Chà - tỉnh Điện Biên.

              Điện thoại: 0962279960 ( Thầy giáo Lê Xuân Vỹ - Hiệu trưởng).

              Mọi quyên góp ủng hộ chúng tôi sẽ tổng hợp, công khai trên wedsite Phòng Giáo dục và Đào tạo.

                 Nhà trường xin chân thành cảm ơn!


Tác giả: Trường Tiểu học Sa Lông
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết